Sinh viên FPT khẳng định bản lĩnh qua Vòng bán kết Cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2019

Những quan điểm xoay quanh chủ đề “The change” đã được các thí sinh của 30 đội tuyển dự thi FPT Edu NihongoEng trình bày thuyết phục trước Hội đồng Ban giám khảo.

Sáng ngày 8/6/2019, vòng 2 cuộc thi ngôn ngữ FPT Edu NihongoEng 2019 đã diễn ra đồng loạt tại hai miền Nam Bắc. Tại Hà Nội, các đội tham gia thuyết trình tại tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy. Ở đầu cầu phía Nam, các đội thi tại hai điểm: ĐH FPT Cần Thơ và ĐH FPT TP Hồ Chí Minh với hai bảng thi tiếng Anh và tiếng Nhật.

Cuộc thi kết nối trực tuyến các thí sinh ở 3 thành phố lớn Hà Nôi – Hồ Chí Minh- Cần Thơ

Các đội tuyển lọt vào vòng 2 là những ứng viên sáng giá đã vượt qua cần 100 đội tuyển đến từ các hệ đào tạo của Tổ chức giáo dục FPT. Tại vòng bán kết, các thành viên của các đội phải trình bày các chủ đề khác nhau xoay quanh chủ đề chính là “The change – Sự thay đổi”. “Cầm cân nảy mực” vòng 2 là các giảng viên đến từ Tổ chức Giáo dục FPT. Đó là TS. Nguyễn Hồng Chí, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, ThS. Lý Quỳnh Trang, ThS.Jet Tonogbanua, ThS. Phan Thuỳ Thiên Hương (bảng tiếng Anh) và ThS. Fukuda Jasuo, ThS. Huỳnh Tấn Hội, ThS Nguyễn Thị Thanh Ngân (bảng tiếng Nhật).

Hội đồng Ban giám khảo bảng tiếng Anh miền Bắc

Nội dung phần thi thuyết trình được đánh giá dựa trên tính trình bày, tính học thuật, tính khả thi và tính sáng tạo. Sau khi thuyết trình, các thí sinh sẽ tham gia phản biện với câu hỏi của Ban giám khảo.

Là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình sinh viên tại Đại học FPT, thí sinh Hoàng Hương Ly – đội tuyển The Iron Throne chia sẻ Vòng bán kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng thực sự là cơ hội để chúng em được bộc lộ và khẳng định bản thân cũng như khẳng định những giá trị mà chúng em tin tưởng”.

Đội thi The Iron Throne tự tin trình bày về chủ đề thay đổi của bản thân trong 10 năm tới

Đánh giá sơ bộ về vòng 2, Trưởng ban giám khảo bảng tiếng Anh, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa cho biết 15 đội thi thực sự là những đội chơi xuất sắc, khả năng tiếng Anh tuyệt vời, diễn đạt rất lưu loát. Tuy nhiên các đội cần lưu ý trong cách sắp xếp các ý trong bài thuyết trình để có một tổng thể logic và thuyết phục hơn nữa.

Chia sẻ về bảng tiếng Nhật, ThS.Fukuda Yasuo đánh giá sự đồng đều của các đội tuyển, thầy nhắn nhủ các đội vào vòng chung kết cần luyện tập tốt hơn nữa về âm lượng và tương tác giữa các thành viên.

Hội đồng Ban giám khảo bảng tiếng Nhật miền Bắc

Sau vòng thi thứ 2, BGK sẽ chọn ra 12 đội xuất sắc (6 đội thi bảng tiếng Anh và 6 đội thi bảng tiếng Nhật) để bước vào tranh tài ở vòng chung kết diễn ra ngày 20/6 tới đây. Các đội có hơn một tuần để chuẩn bị trước khi bước vào “cuộc chiến” cuối cùng.

FPT Edu NihongoEng 2019 là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn.

Sofia Đỗ