Sinh viên FPT tìm hiểu Google

Lĩnh hội một số tính năng ứng dụng trong học tập cũng như “dắt túi” mẹo hay của Google là những điều sinh viên FPT có được sau workshop chủ đề “FU Ready to be Googlized”.

Chương trình do CLB FEV phối hợp với GSA Việt Nam (đại sứ sinh viên Google) tổ chức vào cuối tuần qua. “FU Ready to be Googlized” có sự tham gia của hai diễn giả trẻ tuổi Trịnh Ngô Ngọc Trân, Nguyễn Hoàng Bảo (GSA Việt Nam) và các đại diện đến từ GBG Việt Nam, Gameloft Việt Nam.

Một số cách ứng dụng các chức năng của Google vào học tập hay làm việc đã được chia sẻ tại chương trình.

Sau phần giới thiệu giao lưu, hai đại sứ sinh viên Google đã chia sẻ về con đường đến với chương trình Goolge Student Ambassador, những lợi ích khi có cơ hội làm việc với tổ chức lớn và chuyên nghiệp như Goolge.

Trong buổi Workshop, hai GSA đã giới thiệu đến hội trường những ứng dụng dùng trong học tập của Google như: Google Search,Gmail, Google Driver, Hangouts. Xen kẽ các mẹo nhỏ trong sử dụng ứng dụng của Google là Mini Game với những câu hỏi thú vị có quà tặng.

Đố vui có thưởng là một trong những phần hấp dẫn nhất của sự kiện.

Anh Vũ Việt Dũng (GBG Việt Nam – Google Business Group) đóng góp vào buổi Workshop những thông tin hữu ích về Youtube, Google+ và cộng đồng GBG Việt Nam. Đặc biệt, anh cũng bật mí cho sinh viên việc sử dụng Google như một công cụ kinh doanh hiệu quả cũng như kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực Google Business. Như nhiều thành viên tham dự khác, sinh viên Phạm Quang Thành chia sẻ: “Có thêm được nhiều mẹo vặt hữu ích cho công việc, học tập và giải trí là điểm ích lợi nhất mình có được khi tham gia chương trình”.

Chương trình tiếp tục với phần giới thiệu về Android cũng như lĩnh vực phát triển ứng dụng Android của đại diện Gameloft Việt Nam. Hai vị khách mời đã cung cấp thông tin về quá trình phát triển của hệ điều hành di dộng phổ biến nhất thế giới tới thời điểm hiện tại. Các anh cũng mang đến những kiến thức cơ bản về việc phát triển ứng dụng Android và cách đưa một ứng dụng lên chợ ứng dụng Google Play.

Văn Trường – Trường Tuyền