Sinh viên FPT trưởng thành trong chảo lửa LUK Debate

2 tuần qua, tại Little UK – FPT University đang diễn ra những trận debate (tranh biện) đầy kịch tính của sinh viên Đại học FPT.

Kể từ năm 2018, mô hình nước Anh thu nhỏ (The Little UK) được triển khai tại Đại học FPT đã mang đến môi trường học tập, trải nghiệm với chương trình quốc tế cập nhật và hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên. Sinh viên Đại học FPT sẽ được tham gia tối đa 6 mức (level) học tiếng Anh dự bị (2 tháng/mức) tuỳ từng trình độ để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Debate là hoạt động học không thể thiếu đối với sinh viên học ở Little UK – Đại học FPT sau khi kết thúc level 4 và level 5. “Nếu bạn nghĩ tiếng Anh mình giỏi, đứng lên mà tranh luận với thế giới” là câu nói thúc đẩy sinh viên đến với debate nhanh nhất.

Một công dân toàn cầu không thể thiêú kỹ năng thuyết trình và tranh luận. Tranh biện là nền tảng của mọi phát minh và cái nôi không thể thiếu cho những bước tiến của nhân loại. Do đó các trường nổi tiếng trên thế giới như Harvard, Stanford, Cambridge và Oxford đều yêu cầu cao kỹ năng hùng biện này.

Để debate, các đội nhóm sẽ cần: Nghiên cứu, tổng hợp tài liệu (200 pages/day); Phân tích, viết các lập luận logic; Thuyết trình tự tin, thuyết phục; Lắng nghe đối thủ để phản biện. Đây là dạng bài tập nhóm nên những chiến thắng tại Debate không hề dựa vào thực lực của từng cá nhân mà là sức mạnh của tập thể. Phía sau những giây phút bùng bổ là những giờ training khốc liệt, ngày đêm cày trăm trang tài liệu tìm bằng chứng, những đối đầu căng thẳng.

Bạn Ngô Tuấn Anh, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Hoạt động này khiến chúng em rất thích thú, em không chỉ phát triển tiếng Anh mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tranh biện…Hôm nay nhóm em đã xuất sắc debate chiến thắng”

Debate là trận chiến của tư duy, bằng chứng, niềm tin, kỷ luật & đồng đội. Chắc chắn những sinh viên của Đại học FPT sẽ vững bước & trưởng thành trong chảo lửa Debate của Little UK – FPT University.

Cùng xem lại một số hình ảnh của K14 trong hoạt động debate cuối level 5

Nguồn ảnh: Fanpage: Little UK – FPT University

Những cuộc tranh biện nảy lửa

Các thành viên đội bạn chú ý lắng nghe để phản biện 

Thảo luận nhóm để đưa ra những lý lẽ thuyết phục

Niềm vui chiến thắng 

Mơ Nguyễn