Sinh viên học trồng rau sạch ở Hội An

Khoảng 60 sinh viên ĐH FPT đã có chuyến trải nghiệm làng rau Trà Quế, TP Hội An.

“Hành trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống” dành cho sinh viên ĐH FPT kéo dài từ ngày 31/12 đến 6/1 tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Điểm nhấn của chương trình giúp sinh viên trải nghiệm thực tế cuộc sống ở làng rau Trà Quế, TP Hội An. Đây là một trong những nơi còn giữ được lối trồng rau bằng phương pháp hữu cơ.

Mục đích hoạt động giúp sinh viên có được sự trải nghiệm đích thực về giá trị cuộc sống, tiếp cận kiến thức và phương pháp rèn luyện làm cho tinh thần tự tin, kiên định, có ý chí để chiến thắng mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống…

Sau khi có mặt tại Hội An, sinh viên đã bắt tay vào những công việc đầu tiên để làm quen với việc làm nông.

Mỗi sinh viên được phân công nhiệm vụ riêng để dọn dẹp các mảnh vườn trước khi trồng rau.

Dựa trên những chương trình tương tác thực tế, sinh viên được sống và sinh hoạt cùng người dân tại làng rau để trải nghiệm nhiều hơn cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Nhà trường giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thích ứng với cuộc sống xa nhà.

Các em được làm quen với hơn 20 loại rau trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng các loại rong lấy từ dưới sông. Rau ở đây có hương vị đặc biệt, làm nên bản sắc độc đáo cho các món ăn Hội An.

Rau xanh Trà Quế trước hết phải sạch từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm.

Làng rau cách trung tâm TP Hội An hơn 3 km về hướng Tây bắc và cách TP Đà Nẵng chưa đến 20 km về phía Nam. Làng hiện có 220 hộ gia đình làm nghề nông nghiệp, trong đó có 130 hộ chuyên trồng rau luân canh, xen canh trên diện tích 40 ha.

Bên cạnh khám phá làng rau, sinh viên còn được tham gia teambuilding, hoạt động dã ngoại… cảm nhận các dịch vụ du lịch ven biển miền Trung.

Hoạt động ngoại khóa của ĐH FPT đều giúp sinh viên tăng cường kỹ năng làm việc theo nhóm. Sự khác biệt của FPT là chú trọng kỹ năng, tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác để đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất…

Theo Chúng ta