Sinh viên quốc tế Đại học FPT hoàn thành đợt thực tập

Chương trình diễn ra sáng ngày 28/3, tại phòng Tokyo, tầng 12, tòa nhà FPT Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Sau 6 tuần (14/2 – 29/3) trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam và thực tập tại các đơn vị: Hội đồng Công trình Xanh, VnExpress, FPT Software, 4 sinh viên đến từ Đại học Hosei đã hoàn thành xuất sắc chương trình thực tập của mình.

Tại lễ tổng kết, anh Hoàng Văn Cương – Trưởng Phòng Trao đổi sinh viên quốc tế đã thay mặt Đại học FPT trao Chứng nhận hoàn thành Chương trình Thực tập cho các bạn.

 

Mitsuke Mayuko là sinh viên chia sẻ đầu tiên về quãng thời gian tại Việt Nam.

4 sinh viên Đại học Hosei đã chia sẻ rất nhiều về quãng thời gian trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam theo hình thức homestay. Mitsuke Mayuko hào hứng kể về những ngày Tết được thưởng thức bánh chưng, nem, thịt gà…; về những chuyến du lịch tại làng gốm Bát Tràng, làng cổ Đường Lâm, phố cổ, chợ đêm, hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc)…; về những món ăn đường phố mà bạn có cơ hội trải nghiệm.

Thực tập tại Hội đồng Công trình xanh Việt Nam, cô bạn đã có 4 tuần học hỏi về Bộ Công cụ đánh giá LOTUS (hệ thống đánh giá mang tính tự nguyện theo định hướng thị trường do Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam xây dựng riêng cho môi trường xây dựng của Việt Nam), Cơ sở dữ liệu xanh, vận động chính sách và nâng cao nhận thức của người dân…

“Điều tuyệt vời nhất không chỉ dừng lại ở việc mình có thêm rất nhiều kiến thức về các công trình xanh mà mình còn có cơ hội được trao đổi, trò chuyện với rất nhiều người bằng tiếng Anh”, Mitsuke Mayuko nói.

 

Tanaka Kiho rất ấn tượng với tà áo dài Việt Nam, về những trải nghiệm homestay tại nhà sinh viên Việt Nam, về những đồng nghiệp tuyệt vời.

Còn với Tanaka Kiho thì quãng thời gian thực tập tại Phòng Truyền thông đối ngoại FPT Software thật đặc biệt với những trải nghiệm công việc đáng nhớ: Cùng tổ chức các sự kiện Go Japan, Global Talk, làm clip, có thêm nhiều kiến thức về kinh doanh, cơ hội trao đổi, giao tiếp bằng tiếng Anh…

“Chăm chỉ, nhiệt tình, xông xáo… là những ấn tượng của tôi về Tanaka Kiho trong thời gian bạn thực tập tại FPT Software. Cảm ơn Đại học Hosei (Nhật Bản) đã mang bạn ấy đến cho chúng tôi”, Nguyễn Thanh Thủy, Phòng Truyền thông đối ngoại FPT Software xúc động chia sẻ trong buổi lễ tổng kết chương trình thực tập.

Được biết, đây là 4 sinh viên đầu tiên của Đại học Hosei thực tập tại Việt Nam thông qua chương trình trao đổi sinh viên do Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học FPT tổ chức.

 

Ông Hidemi Tanaka, Cán bộ điều hành, Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Đại học Hosei cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên, nhà trường được hợp tác với Đại học FPT. Hy vọng trong thời gian tới, ngày càng nhiều sinh viên Đại học Hosei sẽ được thực tập tại Việt Nam thông qua sự hợp tác này”.

Lễ tổng kết và trao chứng nhận cho 4 sinh viên Đại học Hosei khép lại với những giọt nước mắt chia tay và cả những nụ cười cho sự khởi đầu, hợp tác mới.

Trường Đại học Hosei được thành lập từ năm 1880, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và truyền thống nhất tại Nhật Bản và có mạng lưới đối tác quốc tế rộng khắp. Đây là lần đầu tiên Đại học Hosei và Đại học FPT hợp tác trong việc trao đổi sinh viên.

Với chiến lược Go Global, tính đến nay, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 đối tác thuộc 20 nước trên thế giới. Hiện Đại học FPT có khoảng trên 300 sinh viên nước ngoài theo học hệ ngắn hạn và dài hạn.

Trường cũng trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế: Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Nigeria, Pháp, Đức… để giao lưu văn hóa và học tập.