Sinh viên trường Đại học FPT lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng

Nhiều hoạt động tại trường Đại học FPT như dạy tiếng Anh, vẽ, mang trải nghiệm AI, âm nhạc truyền thống đến cộng đồng… đã và đang lan tỏa nhiều giá trị ý nghĩa cho xã hội.

Các dự án đều được thực hiện bởi giảng viên, cán bộ, sinh viên của trường Đại học FPT. Với mong muốn sử dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn để giúp đỡ, giải quyết những vấn đề cuộc sống và hướng đến những giá trị nhân văn cao đẹp, các dự án trên đã và đang diễn ra, nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng.

1 15475262
“Lớp vẽ cộng đồng” do giảng viên, sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số – trường Đại học FPT tổ chức (Ảnh: Phòng CTSV ĐH FPT TP.HCM)

Chắp cánh ước mơ cùng những nét vẽ

Chương trình “Lớp vẽ cộng đồng” do giảng viên, sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số – trường Đại học FPT tổ chức vào thứ bảy hàng tuần, dành cho các bé từ 5 đến 20 tuổi tại Chùa Diệu Giác và làng Thiếu niên Thủ Đức có niềm đam mê và yêu thích bộ môn.

Tại đây, các em sẽ được học các kỹ thuật vẽ cơ bản, rèn luyện khả năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và anh chị sinh viên. Chương trình giúp các em phát triển năng khiếu, tư duy sáng tạo và khả năng cảm nhận hội họa đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ biết yêu thương và cảm nhận về cuộc sống.

Dạy vẽ cộng đồng là một trong những hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được vận dụng kiến thức đã học mang lại giá trị đến cho cộng đồng, thông qua đó sinh viên tích lũy được những giá trị riêng để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Khi Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng

Bên cạnh đó, với mong muốn mang Tiếng Anh đến gần hơn với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, CLB Tiếng Anh ELF Speaking Club thuộc – ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT đã tổ chức chương trình “Mang tiếng Anh đến cộng đồng”.

Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần “Đại học FPT vì cộng đồng”, góp phần tạo dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho trẻ em, từ đó mở ra cánh cửa tương lai rộng mở cho các em.

2 15485930
CLB Tiếng Anh ELF Speaking Club thuộc Đại học FPT đã tổ chức chương trình “Mang Tiếng Anh Đến Cộng Đồng” (Ảnh: ELF Speaking Club).

Bắt đầu từ học kỳ năm 2023, lớp học đầu tiên của CLB được thành lập tại Lớp học Tình thương Long Bửu, mang đến cơ hội tiếp cận tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nối tiếp thành công, 3 lớp học còn lại được triển khai từ đầu năm 2024, mở rộng vòng tay kết nối yêu thương đến nhiều em nhỏ hơn nữa.

Với mong muốn tạo dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho trẻ em, các lớp học được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần với 4 khung giờ khác nhau, phù hợp với điều kiện của từng cơ sở. Đội ngũ giảng viên là các sinh viên trường Đại học FPT tâm huyết, được đào tạo bài bản, có phương pháp giảng dạy sáng tạo, lôi cuốn, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và hào hứng.

Nội dung giảng dạy bám sát theo chương trình học phù hợp với lứa tuổi, giúp các em phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, bao gồm nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi, giao lưu bổ ích cũng được thường xuyên tổ chức, tạo môi trường học tập thân thiện, thoải mái, kích thích sự sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê học tập cho các em.

Chương trình “Mang tiếng Anh đến cộng đồng” không chỉ mang đến kiến thức tiếng Anh cho trẻ em mà còn là cơ hội để các em phát triển các kỹ năng mềm thiết yếu như giao tiếp, teamwork, giải quyết vấn đề,… Thông qua các hoạt động tập thể, các em được rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn, học cách làm việc nhóm và xây dựng tinh thần đoàn kết.

3 15494347 (1)
Nhiều khán giả trẻ tuổi và khách nước ngoài tỏ ra thích thú âm hưởng dân tộc Việt Nam qua phần trình diễn của giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT (Ảnh: Trường Đại học FPT).

Hơn nữa, chương trình còn là cầu nối yêu thương, giúp các em cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng. Các buổi sinh hoạt trao quà định kỳ với những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nguồn động viên to lớn, mang đến niềm vui và khích lệ tinh thần cho các em, tạo nên những dấu ấn đẹp trong tuổi thơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Những dự án là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm xã hội, lòng nhân ái và sự nhiệt huyết của sinh viên trường Đại học FPT. Cùng những hoạt động thiết thực này, trường Đại học FPT mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng văn minh, phát triển và hướng đến những giá trị nhân văn cao đẹp.

Chương trình cộng đồng là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các giảng viên và sinh viên trường Đại học FPT đối với thế hệ trẻ, thông qua đó tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy được những giá trị riêng để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Trước đó, trường Đại học FPT đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho trường THPT, mang nhạc cụ dân tộc đến trường THPT…

Các hoạt động xã hội nằm trong chuỗi hoạt động “Đại học FPT vì cộng đồng” không chỉ mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng bằng năng lực chuyên môn của các giảng viên, sinh viên mà còn lan tỏa những điều ý nghĩa và thiết thực.

Theo VTC