Sinh viên trường F hưởng ứng chiến dịch “Post a Tree”

Sau 20 ngày phát động (từ ngày 5/6), chiến dịch Post-a-Tree đã thu hút được 249 bài đăng với 102 cây xanh được trồng tại vườn Quốc gia Tà Đùng, Đắk Nông cùng Joy Foundation. Đây là năm thứ 4, Ban công tác học đường phát động nhằm thúc đẩy văn hóa trách nhiệm bảo vệ môi trường và ý thức bảo vệ cây xanh.

dai hoc fpt4

Post-a-Tree là chiến dịch thường niên nhằm hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới” và lan tỏa thông điệp “sống xanh”, “go green” đến cộng đồng. Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên Trường Đại học FPT.

post a tree

Với 3 bài viết có ảnh chụp cùng cây xanh được đăng tải trên 3 tài khoản Facebook khác nhau, kèm 2 hashtag #POSTATREE4 #FPTEduExperienceSpace, sẽ có một cây xanh được trồng, tô màu xanh cho trái đất.

Chiến dịch Post-a-Tree mùa này còn mang đến một thử thách thú vị mang tên “Together we green”. Nếu người chơi tag 2 người bạn cùng tham gia Post-a-Tree thì nhận được phần quà là 3 túi hạt giống hoặc bộ kit trồng cây Bạc hà. Đây là một cách tuyệt vời để không chỉ lan tỏa thông điệp sống xanh mà còn tạo động lực cho mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

dai hoc fpt8
Chiến dịch Post-A-Tree mùa thứ 4 đã chính thức khép lại với 102 cây xanh sẽ được trồng.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Ban Công tác học đường – Tổ chức Giáo dục FPT chia sẻ: “Thành công của Post-a-Tree mùa thứ 4 không thể đạt nếu thiếu sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng tổ chức giáo dục FPT. Sự cam kết và tinh thần đoàn kết của mọi người đã tạo nên sức mạnh to lớn trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn đã tham gia và hưởng ứng chiến dịch Post-a-Tree”.

Năm 2024, chiến dịch Post-a-Tree đã tiếp tục tại hai địa điểm quan trọng. Trong đó có Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, tại đây dự án đã trồng được 73 cây vào ngày 22/06/2024 với 221 bài đăng. Địa điểm thứ hai là Vườn quốc gia Tà Đùng sẽ trồng 102 cây vào ngày 06/07/2024 với 249 bài đăng.

dai hoc fpt2
Mỗi hành động nhỏ đều có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng một tương lai bền vững.

Các cây trồng lần này là những loài cây gỗ quý bản địa như gõ đỏ, sao đen, giáng hương, dầu rái, cẩm lai, thông ba lá, và các loài cây có quả dành cho động vật hoang dã. Sau khi được chăm sóc tại vườn ươm của Joy, những cây đạt đến kích thước từ 80cm, đường kính thân 8mm sẽ được trồng thực địa để đảm bảo tỉ lệ sống cao. Ước tính chi phí mỗi cây giống từ lúc ươm hạt tới lúc trồng xuống đất sẽ khoảng 35.000 VNĐ.

dai hoc fpt3
Cùng nhau, chúng ta có thể tạo nên những thay đổi tích cực cho Trái Đất này.

Nhiều loại cây rừng được trồng xen kẽ với khoảng cách giữa mỗi cây là 4 mét, kích thước hố 40 x 40cm. Điều này không chỉ giúp phục hồi lại những cánh rừng bị lấn chiếm, mà còn ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước và không khí, cải tạo đất, chống sa mạc hóa, suy thoái đất, bảo tồn đa dạng sinh học, giảm phát thải khí nhà kính, giảm tác động của thiên tai và điều hòa khí hậu.

Chiến dịch Post-a-Tree có sự đồng hành của tổ chức Joy Foundation, đây là doanh nghiệp xã hội tập trung vào các dự án cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo sự kết nối và thúc đẩy phát triển cộng đồng, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Lộc Nguyễn

Ảnh: Joy Foundation