Sôi nổi, cuốn hút với Talkshow “Khởi đầu từ sau những dòng code”

Talkshow “Khởi đầu từ sau những dòng code” được tổ chức với mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên ngành CNTT có cơ hội cọ xát kiến thức đã học với thực tế công việc qua việc tương tác cùng các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT. Chương trình được tổ chức vào thứ 5, ngày 2/3/2017 tại Hội trường lớn nhà Beta (Đại học FPT Hà Nội).

Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 32,000 cử nhân công nghệ thông tin bước ra từ các trường đại học. Theo thống kê của Viện Chiến lược CNTT và truyền thông, hiện nay 72% sinh viên ngành CNTT không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm. Số sinh viên ra trường làm việc được ngay chỉ chiếm khoảng 30%, còn lại phải đào tạo bổ sung. Đó là những con số đáng suy ngẫm.

Sinh viên CNTT tốt nghiệp ra trường muốn có việc làm ngay với mức thu nhập hấp dẫn, có phải chỉ cần code giỏi là đủ? Làm thế nào để trở thành một team leader, một project manager, một người có tư duy làm việc toàn cầu – người đi giao việc và thiết kế công việc chứ không phải là những cổ máy khô khan đi phục tùng như một con rối có “tư duy”? … Những băn khoăn đó sẽ được giải đáp trong talkshow “Khởi đầu từ sau những dòng code” tổ chức vào 19h00 thứ 5 – ngày 2/3/2017.

Talkshow sẽ giúp bạn khám phá và tìm hiểu đâu là con đường khởi đầu đúng đắn cho một coder

Đến với buổi talkshow, các bạn sinh viên sẽ được trao đổi trực tiếp và giải đáp các thắc mắc, trăn trở về định hướng nghề nghiệp tương lai, lắng nghe những bí kíp từ các bậc trưởng bối thành công đi trước, học những kiến thức cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của các bạn sau này, trải nghiệm phỏng vấn, cách đàm phán lương, trả lời phỏng vấn với các diễn giả …

Buổi talkshow có sự tham gia của anh Nguyễn Vũ Hưng – Chuyên viên hướng nghiệp, Mentor tại FUNIX, thành viên hội đồng quản trị IT Experts Club và Agile Viet Nam; anh Bùi Xuân Cảnh – Sinh viên K1 Đại học FPT, hiện đang là Quản trị dự án tại FPT Software – FPT Top 100 Excellent Person Of The Year.

Sinh viên đăng ký tham dự chương trình tại đây.

Hương Chi