Start-up của cựu SV ĐH FPT – Hành trình từ số 0 đến nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Sau 6 năm thành lập, TopCV, start-up của Trần Trung Hiếu, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm – Đại học FPT Hà Nội đã trở thành “cây cầu” kết nối thành công hàng triệu ứng viên và nhà tuyển dụng và trở thành website tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Đến với TopCV, ứng viên có thể chọn cho mình mẫu CV mang đậm tính cá nhân với thiết kế đơn giản, bố cục hài hòa cùng màu sắc bắt mắt phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Các mẫu CV được xây dựng và góp ý bởi nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự, do vậy, các ứng viên hoàn toàn có khả năng “chinh phục” nhà tuyển dụng chỉ với 5 phút tạo CV trên trang web topcv.vn.

Chinh phục ứng viên và nhà tuyển dụng

Không chỉ đem đến lợi ích “không tưởng” cho ứng viên, TopCV còn tạo ra nhiều giá trị đến nhà tuyển dụng. Hiện nay, TopCV tiếp tục hỗ trợ nhà tuyển dụng đăng tin cơ bản miễn phí, nhờ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng tuyển được ứng viên tiềm năng phù hợp với nhu cầu mà vẫn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Đối với các vị trí khó tìm được ứng viên đạt yêu cầu như quản lý cấp trung, cấp cao hay các vị trí cần tuyển nhiều, tuyển gấp gấp như Sales, Marketing, IT,… doanh nghiệp cần biết cách sử dụng đồng thời từ 2-3 dịch vụ để có thể tiếp cận nhiều ứng viên chất lượng cao hơn. Với TopCV, nhà tuyển dụng chỉ cần trích ra ½ ngân sách là có thể giải quyết được bài toán khó nhằn này.

Lợi ích của ứng viên và nhà tuyển dụng luôn là mục tiêu hàng đầu mà TopCV hướng tới. Trong những năm tiếp theo, TopCV hy vọng có thể mang đến người dùng nhiều giá trị bền vững hơn để nhà tuyển dụng và ứng viên có thể kết nối với nhau một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Trang web topcv.vn được đánh giá cao cả ứng viên và nhà tuyển dụng đánh giá cao

Hành trình xây dựng thương hiệu từ con số 0

Vốn tưởng lấn sân sang thị trường tuyển dụng là một bước đi mạo hiểm và đầy rẫy khó khăn bởi các ông lớn đã “bao thầu” phần lớn thị phần. Thế nhưng thực tế đây lại là cơ hội để TopCV có thể vượt lên trên các đối thủ trong thị trường tuyển dụng với lợi thế đánh vào thị trường ngách, cụ thể ở đây là công cụ tạo CV. Tính năng tạo CV của TopCV nhanh chóng được đón nhận rộng rãi nhờ tính tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng, đi kèm với đó CV được xuất với chất lượng cao, nét, đa dạng về màu sắc, ngành nghề.

Ngoài ra trong quá trình xây dựng thương hiệu, đối tượng được TopCV hướng tới chính là người lao động, đặc biệt là nhóm có kinh nghiệm. Website của TopCV được đánh giá cao nhờ thiết kế thân thiện với người dùng, giao diện tối giản, tốc độ tải nhanh, thông tin tuyển dụng được cập nhật liên tục từng phút cùng với dịch vụ hỗ trợ nhà tuyển dụng và ứng viên nhanh chóng, kịp thời.

“TopCV lựa chọn tập trung toàn bộ vào việc tạo ra trải nghiệm và giá trị cho người đi tìm việc và luôn đặt người dùng làm trọng tâm” – Ông Trần Trung Hiếu – CEO Công ty cổ phần TopCV Việt Nam cho biết.

Mục tiêu xã hội song hành của TopCV là giảm tỷ lệ thất nghiệp và giúp doanh nghiệp Việt Nam tuyển đúng người và tiết kiệm nguồn lực

Tính đến thời điểm hiện tại, TopCV đã vươn lên trở thành nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với hơn 3 triệu người tìm việc sử dụng thường xuyên cùng 60.000 doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành. Mỗi tháng TopCV kết nối thành công 180.000 ứng viên tiềm năng tới các doanh nghiệp phù hợp.

Những con số ấn tượng mà nền tảng này đạt được: 3.600.000 ứng viên sử dụng công cụ tạo CV và tìm kiếm việc làm, trong đó có 60% là ứng viên có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, 150.000 nhà tuyển dụng trên hệ thống của TopCV, 60.000 doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ (trong đó có nhiều đối tác lớn như Samsung, Viettel, Vingroup, FPT, Uber), 3.000.000 lượt ứng viên truy cập hàng tháng, 180.000 ứng viên được kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng hàng tháng. Ngoài ra, TopCV còn là Nền tảng tuyển dụng có lượng truy cập lớn thứ 2 tại Việt Nam (theo Alexa – chuyên trang đánh giá xếp hạng website được quản lý bởi Amazon), là đơn vị duy nhất nhận giải Sao Khuê 2020 về lĩnh vực tuyển dụng. Không chỉ vậy, vào tháng 08/2020, TopCV là 1 trong 15 startups được Google lựa chọn tham gia chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia.

Theo Nhipsongkinhte.toquoc.vn