Sức hút của CLB Kinh Doanh ĐH FPT

Liên tiếp tạo dấu ấn trong lòng cộng đồng sinh viên ĐH FPT những năm gần đây với những hoạt động ấn tượng mang bản sắc riêng như “Thành công trước tuổi 30”, Workshop “Bứt phá doanh thu với Facebook Ads”; dự án kinh doanh mới Hola Bus… Câu lạc bộ Kinh Doanh (Business Club) đang ngày càng khảng định được vị trí của mình.

2 kỳ liên tiếp Fall 2016 và Spring 2017 CLB Kinh doanh đạt danh hiệu CLB xuất sắc. 

Thành lập năm 2012, với sứ mệnh tạo môi trường lành mạnh, hiệu quả trong việc nâng cao kiến thức cho các bạn sinh viên, đồng thời xây dựng các chương trình cho các bạn sinh viên thể hiện mình, BizClub đã giúp đỡ cho rất nhiều bạn không chỉ là thành viên câu lạc bộ phát triển bản thân cả về kiến thức chuyên môn cũng như những kĩ năng mềm cần thiết thông qua những hoạt động, sự kiện vô cùng hữu ích.

Qua các buổi sinh hoạt hàng tuần, các thành viên được hướng dẫn, chỉ dạy những kiến thức chuyên môn cơ bản, cần thiết hay những kĩ năng làm việc chuyên nghiệp bởi các anh chị khóa trước còn đang theo học tại trường, như: Kỹ năng Tin học văn phòng (Microsoft Office), kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết email, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh,…

CLB tổ chức thành công Workshop “Bứt phá doanh thu với Facebook Ads”

Bên cạnh việc training kỹ năng mềm, các thành viên còn được chia sẻ những kiến thức chuyên môn thực tế về các lĩnh vực PR, Marketing, Tài chính, … để có thể lập nên một bản kế hoạch Kinh doanh (Business plan) một cách hoàn chỉnh.

Thành viên CLB Bùi Thu Trang chia sẻ: “ Ở môi trường Đại học của tuổi trẻ, tuổi đẹp nhất đời người thì hãy đừng “lỡ” khi “duyên” đến và hãy “nắm bắt” khi có “cơ hội”. FPTU Business Club chính là thế, đến với nhau, gắn bó cùng nhau và phát triển cho nhau. Cũng chính từ BizClub, tôi được trưởng thành từng giờ, từng ngày. Và rồi, tuổi sinh viên trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết…!”

Kết hợp cùng với việc triển khai các dự án kinh doanh – khởi nghiệp thực tế, có thể nói, Business Club là một môi trường vô cùng bổ ích để sinh viên FPT có thể khai phá tiềm năng của bản thân, hoàn thiện bản thân theo một chiều hướng tích cực nhất.

CLB Kinh doanh ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng cộng đồng sinh viên ĐH FPT

Bên cạnh đó, Kinh Doanh còn được mệnh danh là một tập thể năng động nhất nhì của Đại học FPT khi liên tục tổ chức thành công các sự kiện Talkshow, Workshop về Kinh tế, các chương trình tham quan doanh nghiệp, hay các cuộc thi dành cho sinh viên trong và ngoài trường.

Một số sự kiện tiêu biểu: Talkshow truyền cảm hứng khởi nghiệp: “Thành công trước tuổi 30”, Workshop “The Power of Color, Workshop “Bứt phá doanh thu với Facebook Ads”, Cuộc thi “Shining like a star- Tôi tỏa sáng”, Chương trình tham quan doanh nghiệp “Learning By Going” với số đầu tiên Khối Admicro, Công ty VC Corp…

Không những vậy, BizClub cũng là câu lạc bộ cân bằng giữa chơi và học một cách hiệu quả. Buổi trưa thứ 4 hàng tuần cũng là thời gian của “Bữa trưa vui vẻ” nhằm tạo cơ hội cho mọi người ngồi lại với nhau và tâm sự về cuộc sống, học hành trong suốt 1 tuần. Hơn nữa, sau mỗi kì học, những chuyến teambuilding được tổ chức nhằm giúp các thành viên giải tỏa căng thẳng và gắn kết hơn nữa tinh thần của câu lạc bộ.

Bằng sự hoạt động nghiêm túc và luôn tràn đầy nhiệt huyết, Câu lạc bộ Kinh Doanh đã và đang duy trì phong độ của mình, nhận được sự yêu mến từ các giảng viên – cán bộ trong trường, được các bạn sinh viên tin tưởng ghi danh trở thành một phần tử của đại gia đình sôi nổi xứ Hola. Những trải nghiệm của các bạn thành viên trong suốt hành trình gắn bó sẽ là những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp nhất mà ở đó, các bạn khóc, cười, là cả thanh xuân mà các bạn đã cống hiến.

Tô Thị Thu Huyền

Thành viên CLB Kinh doanh

  • CLB Kinh Doanh ĐH FPT
  • Thành lập năm 2012
  • Linh vật : Đại bàng
  • 2 kì liên tiếp Fall 2016 và Spring 2017 đạt danh hiệu CLB xuất sắc.
  • Top 11 Cuộc thi thực tế Vua bán hàng 2017
  • Các thành viên trong câu lạc bộ đạt danh hiệu Sinh viên giỏi, Sinh viên xuất sắc, Cóc Phong trào, Cóc Vàng.
  • Khởi động thành công dự án Khởi nghiệp Hola Bus cho sinh viên Đại học FPT.