Sức hút của ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT

Sức hút của ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT

Phát triển kỹ năng toàn diện, cơ hội việc làm rộng mở, mức độ thăng tiến cao, làm chủ bản thân… là những “món hời” mà sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được sở hữu.

Ngành Quản trị kinh doanh đang trở thành một trong những ngành có sức hút trong những năm trở lại đây.

Ngành học lúc nào cũng “hot” tại Việt Nam

Sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các doanh nghiệp mới thành lập dẫn đến nhu cầu nhân lực đông đảo trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Theo Tổng cục Thống kê, năm 2019 có khoảng 140 nghìn doanh nghiệp mới. Con số này vẫn tiếp tục tăng thêm 9163 doanh nghiệp trong những tháng đầu năm 2020.

Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rất rộng mở. Đây là ngành học dành cho các bạn trẻ năng động, nhanh nhạy, có tố chất lãnh đạo, khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng, chịu được áp lực, thích cạnh tranh và đặc biệt là đam mê kinh doanh.

Sở hữu những lợi thế trên, ngành Quản trị kinh doanh luôn nằm trong TOP 5 các ngành nghề “hot” được các bạn trẻ ưa chuộng trong môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc tại các vị trí như Chuyên viên Marketing, Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên quan hệ khách hàng, Chuyên viên thị trường,…

Theo khảo sát năm 2019, mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh là 8,5 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào vị trí công việc dao động từ 8,5 triệu đến 21 triệu đồng. Do đó, ngành Quản trị kinh doanh vẫn chiếm thứ hạng cao trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Tình trạng thiếu hụt nhân lực chất lượng

Theo các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế tại Việt Nam, tình trạng thiếu hụt nhân lực trình độ cao trong các ngành nghề thuộc Quản trị kinh doanh chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu lao động trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay, mức tăng trưởng phải đạt khoảng 50%.

Nguyên nhân của thực trạng đáng buồn này là do nhiều trường Đại học còn áp dụng phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo mang nặng tính lý thuyết, ít bám sát thực tế và thị trường, khiến nhiều sinh viên chưa có đủ kiến thức, kỹ năng.

Chọn trường học Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT được cập nhật đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Sinh viên nắm vững chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự tin khẳng định năng lực trên bản đồ doanh nghiệp quốc tế.

Sinh viên được trang bị tốt từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên ngành như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị… hiểu rõ môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng công nghệ thông tin vào vào quá trình làm việc.

Sinh viên ĐH FPT có cơ hội trải nghiệm nước ngoài, trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm nước ngoài, trau dồi khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trong kỳ thực tập thực tế OJT (On the Job Training), sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT còn được làm quen với môi trường quốc tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Đài Loan, Singapore, Philippines,…

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT, sinh viên không chỉ thành thạo chuyên môn, ngoại ngữ mà còn được trang bị từ 4 – 8 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình học. Do đó, thích nghi nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Đây không chỉ là ưu thế của sinh viên Đại học FPT trong quá trình tuyển dụng mà còn có thể rút ngắn lộ trình làm việc từ nhân viên tới quản lý.

Đại học FPT dành 250 chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện) trên toàn quốc cho đợt xét tuyển bổ sung. Đại học FPT tuyển thẳng bằng điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT theo xếp hạng tại Schoolrank.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2020