SV trường F tham gia khoá thực tập chánh niệm “Suối nguồn hạnh phúc”

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, SV trường ĐH FPT Hà Nội đã trải qua 5 ngày thật ý nghĩa, ngập cảm xúc, tìm về với hạnh phúc từ chính bản thân mỗi người… tại Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp, Tuyên Quang, với chương trình trải nghiệm thực tập chánh niệm “Suối nguồn hạnh phúc”.

sinh vien dai hoc fpt 2

Chương trình do phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân tổ chức với hy vọng có thể mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế và cơ hội thực hành phương pháp chánh niệm.

sinh vien dai hoc fpt 3

Khóa thực tập chánh niệm là cơ hội để SV có thể tận hưởng những ngày trải nghiệm lối sống giản dị và an lành, học hỏi phương pháp làm lớn lên nguồn năng lượng chánh niệm an vui, nhờ đó có thêm thảnh thơi, an lạc và hạnh phúc trong đời sống hàng ngày.

sinh vien dai hoc fpt 4

Đây cũng là dịp để các bạn sống chậm lại, tập nhìn sâu vào tự thân để chuyển hoá những khó khăn của chính mình, đồng thời nhìn lại những giá trị đang hiện hữu xung quanh, tìm hiểu thêm giá trị văn hóa và tinh thần của đời sống qua các lăng kính khác nhau, từ đó hướng thiện, nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn.

sinh vien dai hoc fpt 5

Các bạn không chỉ được ăn những bữa cơm chay rất ngon, chất lượng với thực đơn đa dạng được các sư cô chuẩn bị kĩ lưỡng, được rèn luyện thời gian biểu mới, ngủ sớm dậy sớm, sinh hoạt khoa học hơn. Việc được trải nghiệm và thực hành thiền định – con đường dẫn tới hạnh phúc, làm lớn lên nguồn năng lượng chánh niệm an vui, thực tập sự bình tĩnh và biết ơn, tìm lại về với chính con người thật của bản thân.

sinh vien dai hoc fpt 6

Các bạn được học và lĩnh hội rất nhiều kiến thức bổ ích từ các bài giảng pháp của các thầy, giải quyết được những vấn đề của bản thân như kiểm soát cơn giận, tập lắng nghe, giao tiếp kết nối với mọi người… và hiểu hơn về lịch sử nước nhà.

sinh vien dai hoc fpt 8 1

Các bạn cũng được sống trong tình yêu thương, quan tâm chăm sóc của quý sư thầy sư cô tại Thiền viện và được tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị từ các bạn sinh viên nội trú tại Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp… Và còn rất nhiều điều quý giá và những trải nghiệm đáng nhớ khác nữa.

sinh vien dai hoc fpt 9 2

Bên cạnh đó, hành trình trải nghiệm này còn giúp SV rèn luyện kỷ luật bản thân, tăng sức chịu đựng, học cách vượt qua thử thách của chính mình cùng các hoạt động: thiền tọa, thiền hành, pháp thoại, thiền buông thư, pháp đàm… để sau đó trở nên vững vàng hơn trên con đường học tập và sự nghiệp mà mình lựa chọn.

Xuân Sa

Ảnh: IC-PDP