Tân binh K14 chính thức bắt đầu tháng rèn luyện tập trung với nhiều cung bậc cảm xúc

Sáng ngày 24/9/2018, gần 2000 tân sinh viên K14 của trường Đại học FPT đã chính thức bước vào tháng rèn luyện tập trung tại trường Quân Sự Quân Khu 7 –  Hồ Chí Minh. Đây hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa và nhiều kỷ niệm với các hoạt động hấp dẫn đang chờ đón các tân binh.

Từ sáng sớm, các bạn sinh viên và phụ huynh đã có mặt rất sớm với đầy đủ hành lý cho gần 1 tháng từ 24.9 đến 19.10 ăn ở sinh hoạt trong quân ngũ. Các bạn sinh viên mới không giấu được sự hồi hộp, háo hức và không kém phần lo lắng cho chặng đường sắp tới.

Được sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị trường đại học FPT và đội ngũ Bro & Sis, các bạn nhanh chóng được làm thủ thục nhập trại, nhận đại đội của mình, nhận phòng và nghe phổ biến quy chế chung.

Đồng chí Nguyễn Trung Phương – trợ lý tham mưu Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – trường Quân sự Quân khu 7 đã phổ biến quy chế chung cho tất cả tân binh để đảm bảo một mùa mùa quân sự thật nghiêm túc và hiệu quả.

Ngày đầu tiên nhập trại, cảm xúc chung của nhiều tân binh là rất háo hức và chờ đợi được trải nghiệm những ngày tháng thú vị sắp tới. Các bạn nhanh chóng bắt chuyện, làm quen với nhau và chụp ảnh kỷ niệm, thâm chí hỗ trợ nhau mang hành lý về phòng, dọn dẹp và sắp xếp hành lý.

 

Bên cạnh đó, nhiều bạn sinh viên lại có mộ chút lo lắng vì phải sống tự lập, và thích nghi với các rèn luyện nghiêm khắc trong quân ngũ. Khoảng thời gian này sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn.

Trong tháng rèn luyện tập trung, các bạn sẽ được chia thành tiểu đội để sinh hoạt, mỗi phòng có 10 bạn sống tập thể. Khuôn viên trường rộng rãi, canteen sạch sẽ với nhiều đồ ăn thức uống phục vụ cho các tân binh.

Buồi chiều cùng ngày, các bạn tân binh sẽ được tham dự lễ khai giảng và đón trung thu vào buổi tối với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Tiếp theo đó là rất nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi So who you think you are, CocSaigon Next Top Model, các hoạt động thể thao, tham quan … hứa hẹn mang đến 1 tháng rèn luyện tập trung thật nhiều màu sắc và kỷ niệm.

Chúc các tân binh K14 sẽ có 1 khoảng thời gian rèn luyện thật tuyệt vời trước khi chính thức bước vào chương trình học.

Tin: Y.N
Ảnh: FU HCM