Tân cử nhân trường F chia sẻ cảm xúc tại Lễ tốt nghiệp 2024

Vui mừng, tự hào, hạnh phúc, xúc động là những cảm xúc trên gương mặt của các tân cử nhân trong Lễ tốt nghiệp Trường Đại học Hà Nội diễn ra vào ngày 20/07/2024 vừa qua. Các tân khoa đã chính thức tung những chiếc mũ vào bầu trời cao với nhiều hoài bão, khát vọng cho tương lai phía trước.

Các tân khoa thực hiện nghi thức tri ân thầy cô, cha mẹ.

Tân khoa Vũ Lê Băng Tâm – Chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo chia sẻ cảm xúc khi cầm tấm bằng trên tay: “Nói chung, mọi người hay trêu nhau rằng thay vì gọi là lễ tốt nghiệp, thì đây là lễ thất nghiệp. Mình thì mình khá là xuôi phần thất nghiệp rồi, nên mình thấy buổi lễ này đối với mình là buổi gặp mặt bạn bè không chính chức”.

quality restoration 20240723104036577
Tân khoa Vũ Lê Băng Tâm

Nhớ lại lý do lựa chọn ngành nghề theo học năm ấy, Tâm nói “Lúc đầu mình không có ý định theo ngành liên quan đến Công nghệ thông tin, cho nên mình chọn thi khối D. Chính vì vậy, khi vào học tập tại Trường Đại học FPT, mình đã lựa chọn chuyên ngành không liên quan đến nó. Nhưng sau một thời gian học tập, mình suy nghĩ lại và quyết định bỏ thêm một số tiền để chuyển sang ngành Công nghệ thông tin, cụ thể là chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo”. Với sự quyết định đúng đắn đó, Vũ Lê Băng Tâm đã có được công việc như ý ngay sau khi tốt nghiệp.

Còn tân khoa Trần Hoàng Anh – ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ cảm xúc: “Thực sự, mình cảm thấy rất xúc động khi xem những thước phim chiếu trong buổi lễ, nó làm mình nhớ lại những năm tháng đầu tiên học tại trường. Đối với mình, việc được học tập và trải nghiệm 4 năm đại học là vô cùng ý nghĩa”.

Tân khoa Trần Hoàng Anh

Hiện tại Hoàng Anh đang làm quản lý cho một nhà hàng tại Hoài Đức, Hà Nội. Cậu tâm sự về quá trình tìm được công việc này: “Thực sự, mình có được công việc này là một may mắn. Thời điểm đó, nhà hàng đang cần tuyển vị trí Quản lý, nên mình đã ứng tuyển với tất cả những kinh nghiệm bản thân và đã được nhận vị trí này”.

Thời gian 4 năm đại học không quá ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để mỗi ai có những kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ tại Trường Đại học FPT. Tân khoa Trần Phương Nhật Trung, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ cảm nhận của mình về thầy cô trường F: “Mình cảm thấy các thầy cô giảng viên Trường Đại học FPT rất tuyệt vời. Thầy cô không chỉ truyền đạt cho mình những kiến thức để có thể làm nghề mà còn dạy cho mình những bài học vô cùng hữu ích cho cuộc sống sau này. Và chính những bài học đó khiến mình không thể nào quên”.

Tân khoa Trần Phương Nhật Trung

Sau 4 năm dưới mái trường F, Nhật Trung thấy bản thân thay đổi rất nhiều. Từ một học sinh tốt nghiệp THPT đến khi trở thành một người có thể làm tốt trong lĩnh vực truyền thông là một phần lớn công sức của thầy cô Trường Đại học FPT. Nhật Trung không quên gửi lời tri ân tới những người lái đò: “Em cảm ơn thầy cô và Trường Đại học FPT rất nhiều vì đã cho em cơ hội để có thể vững bước vào đời”.

Minh chứng bao năm tháng nỗ lực học tập không ngừng nghỉ là Nhật Trung đã có được vị trí Trưởng phòng Truyền thông của Công ty Cổ phần Giáo dục và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp.

Với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị tại Trường Đại học FPT, các tân khoa sẽ vững bước trên con đường sự nghiệp sắp tới. Nhiều bạn đã có những kế hoạch cụ thể cho bản thân, từ việc tiếp tục học lên cao đến việc tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty, tập đoàn lớn.

Buổi lễ tốt nghiệp khép lại với những nụ cười rạng rỡ, những cái ôm thân thiết và những lời chúc tốt đẹp. Trong giai điệu bài hát truyền thống “FPT Dòng sông lời thề”, các tân cử nhân cùng tung mũ như gửi gắm cả những ước mơ bay thật cao, thật xa, mang giá trị và tinh thần FPT ra thế giới với một “Khát vọng đổi thay” luôn rực cháy.

Hạnh Thảo