Tân sinh viên ĐH FPT đạt nhiều giải thưởng tại Giải cờ giao lưu “TNT CHESS TOURNAMENT 2020”

Các bạn tân sinh viên K16 Đại học FPT đã không làm mọi người thất vọng khi giành nhiều giải thưởng cao tại thi đầu cờ giao lưu “TNT Chess Tournament 2020” với sự tham gia của các cờ thủ đến từ 4 trường Đại học trên địa bàn TP. HCM: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Kinh tế-Tài chính, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH FPT. 

Với những thể loại cờ Vua đơn, cờ Tướng đơn, dù chỉ là tân sinh viên nhưng đã mang đến các giải thưởng cao và khẳng định sức cờ không hề kém cạnh với các trường khác.

Các thí sinh đều là những tân sinh viên của các trường đại học và đây là giải đấu đầu tiên giao lưu và và chạm với nhau khi mới đặt chân vào môi trường ĐH. Tuy chỉ là giải đấu của các tân sinh viên nhưng cũng cho thấy thực lực mới quyết định được ván đấu.

Những ván đấu diễn ra đầy căng thẳng.

Sau cả ngày với 7 ván đấu, các tuyển thủ của ĐH FPT cũng như CLB FCC đã khẳng định bản thân và mang về những Huy chương với xếp hạng cao. Về Nhì với nỗ lực cố gắng và giành Huy chương bạc giải Cờ vua Nam là Nguyễn Lương Hà đến từ ĐH FPT.

Gương mặt sáng giá của bảng cờ vua.

Ở bảng cờ Vua Nữ cũng không hề kém cạnh, về Nhì và Ba lần lượt là 2 bạn nữ xinh xắn, Hoàng Thị Thu Hương và Phạm Hồng Duyên Khánh

Nữ kỳ thủ Thu Hương xinh đẹp

Nữ kỳ thủ Duyên Khánh

Giải đấu đã diễn ra một cách trọn vẹn đến giây phút cuối cùng cũng với nỗ lực của tất cả các thí sinh đặc biệt là sinh viên trường F. Tuy chỉ mới là giải đấu đầu tiên của các bạn Tân sinh viên, nhưng cũng đã thấy được không khí hào hứng và tinh thần nhiệt huyết. Hứa hẹn CLB sẽ còn tổ chức nhiều giải đấu nữa và các tuyển thủ sẽ còn mạnh hơn trong thời gian sắp tới.

Với việc mượn hình ảnh TNT (thuốc nổ) để làm cầu nối trung ý là thổi bùng lên ngọn lửa khát vọng về ý chí, sự quyết tâm và hơn hết là gửi gắm thông điệp “giữ lửa” về bộ môn thể thao trí tuệ này tới các bạn Tân sinh viên khóa 2020 mà giải đấu được diễn ra. Với hy vọng các bạn có thể phát triển cộng đồng chơi cờ ngày càng lớn mạnh hơn và vươn đắp một ước mơ xây dựng và phát triển cộng đồng chơi cờ ngày càng vững mạnh và được nhiều người trên khắp mọi miền Tổ quốc biết đến hơn nữa.

Các kì thủ phấn khích trước trận đấu.

Một sân chơi hứa hẹn mang lại nhiều sự đam mê, bổ ích và bầu không khí nhiệt huyết trong suốt giải đấu. Giải giao lưu “TNT CHESS TOURNAMENT” là giải đấu thể thao trí tuệ, được tổ chức bởi câu lạc bộ Cờ PTIT – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông TP. Hồ Chí Minh . Đây là một sân chơi đầy lí thú được mở ra nhằm cho các bạn Tân sinh viên của các trường có dịp gặp mặt, làm quen và có thể so tài cùng với nhau và gặp gỡ câu lạc bộ cờ vua PTIT.