Tân sinh viên K17 nói gì về những ngày đầu tại Đại học FPT

Các bạn tân sinh viên đã nhập học được 1 tháng, trải qua kỳ thi tiếng Anh vô cùng căng thẳng và những ngày học Orientation. Hãy lắng nghe những tâm sự của các bạn trẻ về ấn tượng khi bước vào trường cũng như các hoạt động dành cho tân sinh viên nhé!

NGUYỄN CHIẾN THẮNG – NHÀ PHOENIX – SINH VIÊN K17 CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM

“Mình biết đến trường thông qua một người anh đang là sinh viên Đại học FPT. Thật ra, ban đầu mình không có ý định vào trường nhưng sau khi nghe anh tư vấn thì mình đã có một quyết định “quay xe” cực gắt để vào trường. Một phần nữa là vì đại học FPT nổi tiếng là trường top đầu về công nghệ thông tin, nơi mà mình có thể đặt niềm tin để phát triển chuyên môn của bản thân. Đặc biệt, mình đã “crush” trường khi xem hình ảnh khuôn viên trường, một kiến trúc vô cùng đặc biệt được phủ bởi cây xanh nhìn rất thoáng mát và mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu. Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều người nổi tiếng đã theo học và đang thành công trên lĩnh vực của chính họ, điều đó khiến mình tự tin vì pha “quay xe” này là một quyết định đúng đắn…

Khi mới nhìn logo nhà Phoenix mình thấy vô cùng ngầu. Mặc dù có một chút lo lắng khi mới bước chân vào môi trường đại học nhưng mình cảm thấy may mắn khi có sự hướng dẫn của anh chị Bro&Sis. Nhờ có sự hướng dẫn của các anh chị mà mình đã tự tin hơn và nói chuyện với các bạn trong nhóm.

Mình hy vọng sắp tới sẽ được gặp tất cả các bạn tân sinh viên K17 nói chung và Phoenix nói riêng. Hẹn một ngày khi Sài Gòn hết bệnh nhé.”

 NGUYỄN MAI LINH – NHÀ UNICORN – SINH VIÊN K17 CHUYÊN NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

“Một trong những lý do mình chọn học ngành Truyền thông ở tập đoàn có thế mạnh về Công nghệ thông tin là vì mình từng biết đến trường thông qua những hội thảo định hướng về nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, sau khi trải qua một năm khó khăn với lứa 2003 nhưng vẫn có thể vào được ngôi trường mà mình thích thì đó đã là điều hạnh phúc đối với mình. Hơn thế nữa, ấn tượng ban đầu và sâu đậm nhất của mình khi bước vào trường chính là “con người” ở đại học FPT. Mọi người rất hòa đồng và luôn bên cạnh để hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau. Điều thứ hai chính là “môi trường”. Mặc dù giãn cách khiến mọi thứ trở nên khó khăn nhưng trường vẫn tạo ra những hoạt động online vô cùng bổ ích dành cho tân sinh viên. Mình nhận thấy môi trường này vô cùng năng động, nhiệt huyết và bằng chứng là sự hoạt động vô cùng mạnh mẽ của các Câu lạc bộ như Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Đây cũng là một trong những lý do mình quyết định gửi gắm 4 năm thanh xuân tại đại học FPT.

Đối với dự án Bro&Sis thì mình đã được nghe qua trong một lần tham quan trường và mình chỉ nghĩ đơn thuần đây là một dự án hỗ trợ tân sinh viên của trường. Nhưng khi được các anh chị khóa trên dẫn dắt thì mình cảm thấy đây là một điều vô cùng may mắn đối với tân sinh viên K17. Bởi vì dự án đã phần nào giúp mình đỡ bỡ ngỡ hơn khi bước chân vào một môi trường hoàn toàn mới, giúp mình xóa tan lo lắng ban đầu là không thể hòa nhập được với mọi người. Thậm chí các anh chị không những rất nhiệt tình trong việc giải đáp những thắc mắc mà còn kiêm luôn “bảo mẫu” chăm sóc về mặt tinh thần cho tụi mình…”

 LÊ NGỌC HOÀ – NHÀ THUNDERBIRD – SINH VIÊN K17 CHUYÊN NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN

“Năm 11 trong một lần lượn một vòng tìm hiểu về các trường đại học thì mình vô tình nhìn thấy đại học FPT. Sau khi nghe tư vấn và giới thiệu thì mình thấy môi trường ở FPT rất tốt, sinh viên tại đây có cơ hội đi thực tập ngay từ năm 3 để lấy kinh nghiệm và học xong đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Điều đó đã khiến mọi ý định ban đầu của mình hoàn toàn thay đổi và “quay xe” vào đại học FPT…

Mình cảm thấy vui và bất ngờ khi trở thành sinh viên đại học FPT. Vui vì được vào ngôi trường mình thích, bất ngờ vì các bạn và anh chị khóa trước vô cùng cởi mở, nói chuyện rất thân thiện, hòa đồng. Ban đầu mình có hơi sợ vì mình không giỏi giao tiếp nhưng anh chị Bro&Sis đã giúp mình đánh bay nỗi sợ đó. Mình cảm thấy dự án này rất cần thiết cho các bạn tân sinh viên, nhất là trong mùa dịch mọi người không thể đến trường để kết bạn làm quen. Thật ra thời gian đầu mới vào nhóm mình ít nói chuyện lắm nhưng khi chị Sis và các bạn lúc nào cũng vui hết thế là mình bị cuốn theo và bắt chuyện với mọi người. Có những ngày mọi người trong nhóm có thể nói chuyện, tâm sự tới 3 giờ sáng với ti tỉ thứ trên đời từ tình cảm, tâm lý cho đến những kinh nghiệm khi bước vào đại học nữa. Mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được anh chị hỗ trợ hết mình, tạo điều kiện để tụi mình thoải mái chia sẻ, tâm sự.

Trong tương lai nếu có cơ hội mình cũng muốn trở thành thành viên trong dự án Bro&Sis này…”

 LƯU YẾN NGỌC – NHÀ FAERIE – SINH VIÊN K17 CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ MỸ THUẬT SỐ

“Cơ duyên mình biết đến FPTU là vào năm học 12, trong một lần đang tìm hiểu về các trường đại học và vô tình nhìn thấy bài giới thiệu của trường, thế là “yêu luôn từ cái nhìn đầu tiên”. Mình rất thích chơi game và mong muốn thiết kế nhân vật 2D, 3D cho game, vì vậy mình lựa chọn ngành này để có cơ hội thỏa sức đam mê của bản thân. Đặc biệt, đại học FPT là một môi trường năng động và với một người thích thể thao như mình thì khi nghe mình được học võ Vovinam thay thế cho môn rèn luyện thể chất khiến mình rất hào hứng. Nói nhỏ nè, mình đang tham gia làm cộng tác viên cho câu lạc bộ FVC – câu lạc bộ Võ của trường đó.

Với tâm lý của một tân sinh viên lần đầu bước vào môi trường mới như trường đại học thì mình cảm thấy dự án Bro&Sis là vô cùng cần thiết cho các bạn mới toanh như mình. Nếu không có sự dẫn dắt từ các anh chị thì K17 có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều thông tin quan trọng từ nhà trường. Không những vậy, dự án này còn giúp tụi mình có thêm những người bạn mới khi vừa bước chân vào đại học…. “

Theo Human of FPTU