Tân SV K17 được “mách nước” về Chiến lược học tập và Tư duy phân tích, đổi mới.

Khởi động cho tuần lễ định hướng, sau phần giới thiệu về FPT để các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường nơi mình sẽ gắn bó 4 năm thanh xuân, các tân binh nhà F đã được anh Nguyễn Chí Hiếu – CEO Tổ chức Giáo dục IEG chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích về “Chiến lược học tập và Tư duy phân tích, đổi mới”

Anh Nguyễn Chí Hiếu hiện là CEO Tổ chức Giáo dục IEG và cũng được biết đến là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, cố vấn cao cấp cho nhiều hệ thống trường phổ thông, cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

Làm sao để quản lý thời gian thật hiệu quả trong môi trường học tập hoàn toàn mới? Tân sinh viên cần trang bị tư duy phân tích như thế nào để thích ứng kịp thời với môi trường học tập đầy tính thực hành? Và những lời khuyên nào về phương pháp học tập hiệu quả dành cho các Cóc? Tất cả đều được giải đáp tại talkshow với những chia sẻ thú vị của người anh có bề dày kinh nghiệm đáng nể.

Xuyên suốt buổi trò chuyện, Anh Chí Hiếu dã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về các dạng sinh viên, nhưng điều sinh viên cần thực hiện trong 4 năm đại học cũng như những phương pháp học tập và trải nghiệm hiệu quả vừa giúp cân bằng việc học vừa có thời gian tham gia hoạt động ngoại khoá và giải trí. Cuối chương trình là những phần hỏi đáp và giao lưu thú vị cùng sinh viên.

Bạn Lê Khánh Chi, tân sinh viên K17 ngành Truyền thông đa phương tiện ĐH FPT chia sẻ:

“Với cương vị là tân sinh viên K17 của trường ĐH FPT và cũng là lần đầu tiên được nghe những lời chia sẻ của các thầy cô, cán bộ nhân viên nhà trường, đặc biệt là anh Nguyễn Chí Hiếu, em cảm thấy thực sự vui sướng và tự hào khi được may mắn trở thành một thành viên của đại gia đình FPT, được tham dự một buổi talkshow vô cùng chuyên nghiệp, bổ ích và hấp dẫn. Qua những câu chuyện, lời tâm tình ấy, em đã hiểu thêm về lịch sử thành lập trường ĐH FPT, về những thành phần của tập đoàn FPT. Đồng thời nhận thức rõ hơn về tư duy phản biện, về cách lãnh đạo bản thân, các kỹ năng mà em vẫn còn thiếu. Để từ đó, biết xây dựng một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng trong bốn năm đại học.

Tuần lễ định hướng tân sinh viên K17 năm nay tuy diễn ra thật đặc biệt với hình thức online, nhưng vẫn không kém phần ấn tượng từ khâu tổ chức đến nội dung. “Thực sự, khi được trở thành sinh viên ĐH FPT, em đã từng mong muốn được tham gia buổi lễ khai giảng, tuần lễ định hướng dưới mái trường mới, mong muốn được nhận áo trường, balo từ các anh chị cán bộ, được gặp gỡ, giao lưu với thầy cô, bạn bè mới. Thế nhưng, vì dịch bệnh nên có lẽ những mong muốn của em chưa thể thực hiện, mà thay vào đó là tổ chức mọi hoạt động dưới hình thức online. Ban đầu em có hơi thất vọng và không quá hứng thú, nhưng sau khi tham gia buổi lễ khai giảng và ngày đầu tiên của tuần lễ định hướng, em thực sự rất bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp, thân thiện của ban tổ chức, các thầy cô, cán bộ và đặc biệt là không khí sôi nổi, hào hứng của tất cả các bạn tân sinh viên. Tuy rằng chỉ là hình thức online nhưng lại mang cho em những cảm xúc chân thật nhất, như đang thực sự được đứng trước Hola, được trải nghiệm những điều thú vị tại đây.” – Khánh Chi chia sẻ thêm

Một số chia sẻ của anh Chí Hiếu trong chương trình. Ảnh chụp màn hình

Chúc các tân sinh viên ĐH FPT có những kiến thức chân thực nhất giúp 4 năm đại học sắp tới học tập thật nhiều quả và nhiều trải nghiệm thú vị.

Hẹn gặp lại các Cóc trong những hoạt động thú vị tiếp theo vào ngày mai của tuần lễ định hướng nhé!

Nguyễn