Tập đoàn MasterCard giao lưu tại Đại học FPT

Sinh viên Đại học FPT đã có buổi giao lưu gặp gỡ với tập đoàn công nghệ tài chính khổng lồ MasterCard về chủ đề “Thanh toán điện tử – Cách mạng và xu hướng trong tương lai”. Diễn giả của chương trình là ông Ravi Aurosa, Phó chủ tịch cấp cao Quan hệ cộng đồng toàn cầu của MasterCard.

Đây là một trong những buổi hội thảo thu hút nhiều sinh viên khối ngành Kinh tế, đặc biệt sinh viên cuối khoá đang thực hiện đồ án, và giảng viên bởi tầm vóc đẳng cấp quốc tế và tính bổ ích của nó.

 Tập đoàn MasterCard đến giao lưu và chia sẻ với Đại học FPT về chủ đề “Thanh toán điện tử – Cách mạng và xu hướng trong tương lai”.

Mở đầu chương trình, ông Ravi giới thiệu về lịch sử phát triển, mục đích, sứ mệnh và tầm nhìn của công ty. MasterCard là một tập đoàn chuyên về công nghệ. Không như nhiều người nghĩ, MasterCard không phát hành thẻ, nhưng cung cấp cho các ngân hàng giải pháp công nghệ để quốc tế hoá thẻ giao dịch, nhờ đó, khách hàng cho dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới vẫn có thể sử dụng thẻ của mình. Hiện nay MasterCard đã có mặt trên 250 quốc gia, hợp tác với 22000 ngân hàng, với đối tác chính bao gồm các doanh nghiệp, tư nhân, tổ chức chính phủ…

“Innovation starts from within – ‘Sáng tạo đến từ bên trong’ là một trong những niềm tin đã liên tục tạo nên thành công cho MasterCard” – ông Ravi chia sẻ. Thế hệ của ông luôn ấn tượng với những gì mà nền công nghệ hiện đại đã mang đến và thay đổi cho nhân loại. “Sáng tạo không to tát như bạn nghĩ đâu. Chúng đến từ những điều vô cùng giản dị. Từ việc bạn thay thế con ốc bị mất bằng một đoạn dây kẽm gắn vào cặp kính, cho đến chuyện búng tay để khởi động máy móc, tất cả đều là sáng tạo”.

Đại diện “Gã khổng lồ” Tài chính Ngân hàng chụp hình lưu niệm cùng sinh viên, cán bộ, giảng viên vào cuối chương trình.

Nhờ vào đó, MasterCard liên tục thử nghiệm và đưa ra những sản phẩm mang tính đột phá. Gần đây nhất công ty đã cho ra tính năng “selfie pay”, sinh trắc học như nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay để việc mua sắm trực tuyến an toàn hơn.

N.B – LoanTTP