Thầy Bùi Lê Minh nhắn nhủ SV ĐH FPT: “Stay hungry, tay foolish” để tìm sự đam mê và khả năng của bản thân

Mang lại sự mới mẻ cho bộ môn Tài Chính tưởng chừng rất khô khan trong từng con số, thầy Bùi Lê Minh là giảng viên được sinh viên yêu thích nhờ những tiết học đầy thú vị và tràn ngập tiếng cười.

hoi thao truong dh fpt
Thầy Bùi Lê Minh, giảng viên chuyên ngành Tài Chính trường ĐH FPT

“Stay hungry, stay foolish” là câu nói của Steve Job tại lễ phát biểu của đại học Stanford mà “anh” thầy rất tâm đắc. Với tư cách của một người đã dám bước ra khỏi “vùng an toàn”, thầy Minh nghĩ rằng các bạn sinh viên cũng nên “khát khao và dại khờ” để tìm được sự đam mê và khả năng của bản thân.

hoi thao truong dh fpt 1
Thần nhắn nhủ các bạn sinh viên cũng nên “khát khao và dại khờ” để tìm được sự đam mê và khả năng của bản thân.

Tại Đại học FPT, bộ môn kinh doanh, đàm phán và trải nghiệm khởi nghiệp cung cấp cơ hội tuyệt vời cho sinh viên khám phá và tìm ra đam mê cũng như khả năng tiềm ẩn của mình. Thầy Minh đánh giá cao dự án Trung tâm khởi nghiệp tại trường, vì nó đã tạo điều kiện thuận lợi để giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa giấc mơ.

hoi thao truong dh fpt 3
Thầy tốt nghiệp thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại Anh,

Trong quá trình du học thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại Anh, thầy Bùi Lê Minh có 2 năm làm việc cho UK Packaging và Triconsultant logistics Ltd tại London dưới vai trò “treasurer” (người quản lý nguồn vốn), cùng những dự án khởi nghiệp riêng của bản thân. Đó là quãng thời gian quý giá để tích lũy kinh nghiệm để truyền dạy lại cho sinh viên.

hoi thao truong dh fpt 2
hoi thao truong dh fpt 2

Thầy Minh tự hào rằng: “Đại học FPT là môi trường đề cao chất lượng giáo dục, văn minh nhưng cũng năng động, sáng tạo và đầu tư cho sự đổi mới. Đó là những gì mình muốn tìm để phát triển, cống hiến.”

Hi vọng rằng thầy vẫn luôn truyền tải nguồn năng lượng tích cực, những kinh nghiệm, kiến thức quý báu tới sinh viên Đại học FPT trong tương lai!

Bài viết liên quan