Thầy giáo dạy võ mang vẻ đẹp lãng tử

Bốn năm gắn bó với FPT là quãng thời gian đủ dài để thầy Đỗ Kinh Kha (bộ môn Giáo dục thể chất, ĐH FPT Hòa Lạc) có những kỷ niệm vui buồn cùng đồng nghiệp và các thế hệ sinh viên FPTU. 

Trước khi đến với FPT, thầy Đỗ Kinh Kha từng làm việc trong môi trường tổ chức sự kiện và du lịch. Sau đó, thầy bén duyên với FPT Edu và quyết định gắn bó với nơi này bởi tình yêu với công việc giảng dạy.

Bốn năm với hàng ngàn sinh viên các khóa, với vẻ ngoài điển trai và nụ cười tỏa nắng, thầy Kha luôn được bình chọn là một trong những giảng viên dạy võ Vovinam được yêu thích nhất. Thầy đã gắn bó với từng khóa sinh viên ngay từ khi tham gia khóa rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa cho đến khi về Hòa Lạc theo học Vovinam.

Nhắc đến sinh viên FPT, thầy chỉ dùng hai từ “năng động” và “văn minh” để nói về ấn tượng của mình.

Thầy Đỗ Kinh Kha và các học trò của mình.

Bắt đầu tập võ từ năm 2002, theo đuổi thể thao và chọn giảng dạy võ Vovinam làm công việc chính hiện tại, khi được hỏi mối duyên nào đã đưa thầy đến với Vovinam, thầy Kha hóm hỉnh chia sẻ lại ấn tượng đầu tiên của mình về môn võ này: “Trước đây, mình từng là sinh viên lớp võ Taekwondo, một lần khi thấy một cô gái với thân hình nhỏ bé lại mạnh mẽ đánh một bài võ Vovinam, tay thì kẹp cổ, vai thì ghì mạnh đối phương quật ngã, mình đã phấn khích đến nỗi phải đứng dậy vỗ tay tán thưởng và quyết định phải theo học bằng được Vovinam”.

Trong Giải võ sinh viên toàn Hà Nội do FPTU đăng cai tổ chức đầu tháng 6 này, thầy Kha là một trong những huấn luyện viên chính của đoàn FPT và là trọng tài của một số hạng mục thi đấu. Ở vị trí trọng tài, thầy quan sát kĩ được tình hình trận đấu và thấy rõ được ưu nhược điểm của các cặp đấu ở từng đội để sau mỗi lượt thi lại có những lời khuyên nhanh chóng hữu ích dành cho những đội thi đấu sau, sử dụng chiến thuật sao cho phù hợp và chính xác nhất.

Chung cuộc, xếp hạng thứ nhất đứng đầu toàn đoàn đã thuộc về đội chủ nhà FPTU. Kết quả cùng sự nỗ lực của sinh viên khiến thầy vô cùng vui mừng và hạnh phúc. “Niềm tự hào của mình không chỉ là ở kết quả mà sinh viên FPT đã đạt được, mà sự tự hào còn nằm ở giọt mồ hôi và nụ cười chiến thắng vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực luyện tập để sẵn sàng khoác áo đội tuyển FPT thi đấu”, thầy nói.

Sẽ còn rất nhiều giải đấu lớn nhỏ được tổ chức, chắc chắn rằng với niềm đam mê to lớn với võ thuật và công việc giảng dạy, thầy Đỗ Kinh Kha sẽ là người truyền lửa cho rất nhiều sinh viên FPTU hiện tại và tương lai.

Phương Linh/FE News