Thầy trò trường F biểu diễn nhạc cụ dân tộc đầy tự hào trên HTV9

Giảng viên và sinh viên trường Đại học FPT đã có buổi ghi hình tại chương trình Trà Sữa 10+ trên kênh truyền hình HTV9 với tiết mục biểu diễn ca khúc”Hello Việt Nam bằng 5 loại nhạc cụ dân tộc đầy ấn tượng.

SV DH FPT bieu dien nhac cu truyen thong tren HTV9 6

Nhạc cụ truyền thống là môn học bắt buộc của sinh viên trường Đại học FPT trong năm đầu tiên. Bên cạnh giáo dục thể chất là Vovinam và ngoại ngữ, Đại học FPT cũng luôn chú trọng đến những giá gị văn hoá truyền thống, với mong muốn sinh viên ĐH FPT sẽ luôn mang tiếng đàn trong tim và bước ra thế giới.
Sinh viên sẽ được học các loại nhạc cụ truyền thống như: Đàn Tranh, Đàn Bầu, Đàn Tỳ Bà, Bà Kìm và Sáo Trúc.

SV DH FPT bieu dien nhac cu truyen thong tren HTV9

Là ngôi trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa nhạc cụ dân tộc vào chương trình đào tạo từ năm 2014. Có thể nói rằng, điều này không chỉ mang lại những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cho các sinh viên nhà F nói chung, mà còn giúp kết nối muôn vàn giá trị vô giá của âm nhạc dân tộc với thế hệ trẻ.
Tiếp cận tinh hoa văn hóa dân tộc, bắt đầu từ những nốt nhạc cơ bản cho đến những giai điệu, những biến tấu phức tạp hơn; từ những bản nhạc gãy gọn đến những màn hòa tấu vẹn tròn trong từng khuôn nhạc. Tất cả thật sự cuốn hút và thôi thúc mỗi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về âm nhạc cũng như cách chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Đàn tranh, đàn bầu hay đàn nguyệt, tiếng sáo trúc hay đàn tỳ bà,… Tất cả hun đúc niềm say mê với kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam đầy tinh hoa và bí ẩn.
SV DH FPT bieu dien nhac cu truyen thong tren HTV9 4
SV DH FPT bieu dien nhac cu truyen thong tren HTV9 4

SV DH FPT bieu dien nhac cu truyen thong tren HTV9 2

SV DH FPT bieu dien nhac cu truyen thong tren HTV9 9

SV DH FPT bieu dien nhac cu truyen thong tren HTV9 3
Ảnh biểu diễn, chụp từ video.

Trà sữa 10+ là chương trình với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ tuổi học trò những cơ hội thể hiện tài năng, truyền động lực tập luyện các bộ môn nghệ thuật đến các bạn đồng trang lứa. Đồng thời, thông qua âm nhạc và talkshow, chương trình là sự kết nối giữa độ tuổi teen với ba mẹ mình và thế hệ trước về ước mơ, mong muốn, hay đơn giản chỉ là sở thích. Để từ đó, tuổi teen và các thế hệ trước thông hiểu nhau hơn và ngày càng bền chặt. Trước đó, sinh viên trường ĐH FPT cũng nhiều lần xuất hiện trong chương trình với nhiều tiết mục ấn tượng.

HY NGUYEN