Thí sinh 2k4 còn 5 ngày cuối cùng đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Chỉ còn 5 ngày cuối cùng để thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn) đến 17h ngày 20/8/2022.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 12h00 ngày 11/8, 491.510 trong tổng gần 940.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khoảng 52,3% trong tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đã nhập nguyện vọng lên hệ thống của Bộ. Tổng số nguyện vọng là hơn 2,1 triệu. Số lượng nguyện vọng trung bình một thí sinh là 4,3.

dai hoc fpt 2 1659081213

Trong các buổi tư vấn tuyển sinh cả trực tiếp và trực tuyến, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhiều lần khuyên thí sinh tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng để tránh sai sót và cũng không nên để quá sát nút thời gian hệ thống đóng cửa. Thí sinh cũng phải rà soát việc khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin, đặc biệt là thông tin về khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh phải đăng ký tất cả nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo thứ tự ưu tiên. Hiện, nhiều em đã biết đủ điều kiện trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm như xét học bạ, thi đánh giá năng lực… nhưng nếu không xác nhận bằng cách đăng ký lại nguyện vọng trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, thí sinh đó bị coi là từ chối trúng tuyển. Sau khi hệ thống lọc ảo, thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất, ưu tiên nhất của thí sinh. Trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu bỏ dở quy trình, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh.

nv 12

PHƯƠNG THỨC TRÚNG TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC FPT ĐỢT 1 NĂM 2022 THEO DIỆN LỌC TUYỂN

Để trúng tuyển đợt 1 năm 2022 vào trường ĐH FPT theo diện lọc tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Đủ điều kiện xét tuyển căn cứ theo Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy của trường ĐH FPT năm 2022 (a)
  2. Nộp hồ sơ đăng ký vào trường ĐH FPT trước ngày 31/08/2022 (b)
  3. Đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT
  4. Không trúng tuyển vào các trường khác được thí sinh đặt nguyện vọng cao hơn nguyện vọng vào trường ĐH FPT

* Lưu ý: Trong trường hợp số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của trường, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng đăng ký.

lo trinh dang ky nguyen vong va tuyen sinh 2022 dh fpt