Thí sinh thức đêm canh điểm thi THPT quốc gia

Lo lắng không biết có bị sai hay tô chệch đáp án thi THPT quốc gia nào không, Ngọc Ánh quyết thức đêm để tra điểm sớm nhất có thể.

Sớm 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia.

Nghe nhiều bạn chia sẻ điểm thi sẽ có lúc 0h, Phùng Ngọc Ánh (cựu học sinh trường THPT Thanh Thủy, Phú Thọ) quyết định thức tới giờ đó để xem điểm. Em đã lưu rất nhiều đường link phục vụ tra cứu, đề phòng nghẽn mạng do “bạn nào cũng thức canh điểm cho đỡ hồi hộp”.

Thí sinh căng thẳng trong buổi thi THPT quốc gia tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Hơn nửa tháng kể từ ngày thi THPT quốc gia, không ngày nào Ánh không tìm kiếm thông tin liên quan đến đề thi, đáp án hay điểm thi, điểm chuẩn. “Em làm bài không tốt như mong muốn nên rất lo lắng. Không biết với số điểm dự tính liệu có đỗ vào ngành Y hay không”, Ánh nói và cho biết đăng ký tổ hợp xét tuyển Toán – Hóa – Sinh, trong đó nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án, Ánh đã so sánh và áng tổng điểm xét tuyển là 20,5 (chưa tính 0,75 điểm ưu tiên khu vực), trong đó Toán đạt 8, Hóa 6 và Sinh 6,5. Là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh, em thất vọng khi không làm tốt bài môn này như những lần thi thử.

“Ngành Y khoa năm ngoái lấy 20,9 điểm, năm nay có thể tăng 1-2 điểm do đề thi dễ hơn. Nếu điểm thi đúng với tính toán, em có thể phải điều chỉnh nguyện vọng, đặt mục tiêu vào ngành Y học cổ truyền (năm ngoái lấy 19,5) lên đầu”, Ánh nói, hy vọng tra được điểm thi ngay trong đêm để không phải thấp thỏm.

Nguyễn Thành Nam (quận Bình Thạnh, TP HCM) tự chấm điểm thi được 23,25 điểm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) với nguyện vọng 1 vào ngành Công nghệ thông tin nên Nam càng sốt ruột.

Thí sinh Mai Trang (Thái Nguyên) dù tự tin trúng tuyển nhiều đại học bằng phương thức khác vẫn mong mỏi thời khắc công bố điểm thi để chắc chắn mục tiêu vào Đại học FPT ngành Quản trị Kinh doanh.

Trái ngược với những thí sinh xét tuyển vào đại học Việt Nam, nhiều bạn quyết định du học không quá hồi hộp chờ đợi điểm thi vì đã tính toán và đoán không trượt tốt nghiệp. Thu Trang (cựu học sinh trường THPT Nhân Chính, Hà Nội) đang trong chuyến du lịch ở Hàn Quốc. Đầu năm 2020, em sẽ nhập học ngành Du lịch, Đại học Yonsei ở đất nước này.

“Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án, em đã tra thử và biết điểm các môn Toán, Văn, Anh và tổ hợp Khoa học xã hội đều trên 5, riêng tổ hợp Toán – Văn – Anh đạt khoảng 20 điểm. Mục tiêu của em chỉ là đỗ tốt nghiệp nên cảm thấy thoải mái và không quá hồi hộp đợi điểm như nhiều bạn”, Trang nói và cho biết sẽ tranh thủ tra cứu điểm thi qua các trang mạng trong ngày mai.

Nâu Đá (tổng hợp)