Thị trường việc làm Nhật Bản nhiều hứa hẹn với sinh viên Đại học FPT

Sáng ngày 27/7/2018, tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc, đại diện các Công ty iMao, công ty MIRAI, công ty Tokyo Art, công ty Koueki Information Systems đã sang thăm và đặt vấn đề về trao đổi việc làm cho sinh viên trường Đại học FPT.

Đoàn khách doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm trước khu vực trống đồng (nhà Beta).

Chia sẻ với đại diện các công ty Nhật Bản, bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Phòng Công tác sinh viên cho biết: Hiện nay, Nhật Bản là một thị trường việc làm hấp dẫn nhất với sinh viên Đại học FPT tại nước ngoài. Theo thống kê của Nhà trường, hiện nay có 10-15% cựu sinh viên đang học tập và làm việc tại nước ngoài, trong đó 50% đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Theo đánh giá của các công ty, sinh viên FPT có năng lực và thái độ làm việc tốt, ngoại ngữ và chuyên môn vững chắc. Trong số đó, nhiều sinh viên đã trở thành chuyên gia và quản lý tại các công ty như: Pise, BigTreeT, SBI Holdings, FPT Japan…

Tại buổi đón tiếp còn có đại diện của các sinh viên ngành JS (Kỹ sư cầu nối) của Đại học FPT. Bạn Phan Nguyên Bảo – sinh viên năm 4 Đại học FPT đã trao đổi với các đại diện khách mời về tình hình học tập tại trường, mong muốn được làm việc tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp. Các khách mời rất ấn tượng với tự tin của sinh viên FPT và hứa hẹn sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn trong thời gian tới.

Đại diện sinh viên Đại học FPT giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản.

“Tôi rất ấn tượng với thị trường việc làm tiềm năng của Nhật Bản. Trong thời gian qua, gần trăm doanh nghiệp của Nhật Bản đến thăm và tìm hiểu về Đại học FPT đã thể hiện điều đó. Tôi hy vọng sẽ có nhiều sinh viên FPT sang làm việc và thành công tại Nhật Bản.” Bà Phạm Tuyết Hạnh Hà đã chia sẻ sau buổi đón tiếp.

Hy vọng trong thời gian tới có nhiều thêm sinh viên Đại học FPT thành công trên xứ sở mặt trời mọc nói riêng và nước ngoài nói chung; khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế của trường Đại học FPT.

Hà An