Thời của dân học Toán đã đến – một loạt các tỷ phú thế giới săn tìm dân chuyên Toán

Và khi các đại tỷ phú này mong muốn tuyển toàn dân Toán vào các tập đoàn như Google, Microsoft hay Amazon thì sao nhỉ? Chúc mừng trước các sĩ tử quyết tâm theo đuổi ngành Toán nhé, thời của dân học Toán có vẻ đã tới rồi.

 Và khi các đại tỷ phú này mong muốn tuyển toàn dân Toán vào các tập đoàn như Google, Microsoft hay Amazon thì sao nhỉ? Chúc mừng trước các sĩ tử quyết tâm theo đuổi ngành Toán nhé, thời của dân học Toán có vẻ đã tới rồi.

Các thủ lĩnh tỷ phú của tập đoàn Microsoft chiêu mộ dân Toán

Bill Gates – Sáng lập tập đoàn Microsoft

Bill Gates đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh năm 2016 với khối tài sản lên tới 87,4 tỷ USD (chưa kể những khoản tiền ông dành cho việc từ thiện).

Năm thứ hai Đại học, Gates sáng tạo ra một thuật toán mới, giữ kỷ lục với thời gian giải nhanh nhất trong 30 năm. Mặc dù đã bỏ học trước khi tốt nghiệp, nhưng giai đoạn ở Harvard chính là bước đệm để Bill Gates phát triển sự nghiệp sau này.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, Bill Gates đặc biệt yêu thích tuyển dụng dân Toán.

Steve Ballmer – Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft

Tỷ phú Steve Ballmer là một ví dụ điển hình. Ông là đàn em của Bill Gates tại Harvard với tấm bằng tốt nghiệp ngành Toán học ứng dụng và Kinh tế. Ông trở thành Giám đốc Kinh doanh đầu tiên được Bill Gates tin tưởng lựa chọn.

Không chỉ có thế, bất kì lúc nào lên trang tuyển dụng của Microsoft cũng có thể thấy hàng chục đến hàng trăm vị trí săn tìm dân Toán. Ngay thời điểm hiện tại, trang này đang có 140 vị trí tuyển dụng dành cho dân Toán trên toàn thế giới.

Thủ lĩnh của Google cũng săn tìm dân học Toán

Sergey Brin – đồng sáng lập Google

Sergey có bằng Cử nhân về Toán học và Khoa học Máy tính tại Đại học Maryland trước khi chuyển sang Đại học Stanford để bắt đầu học tiến sĩ về ngành Toán. Tại đây, ông đã gặp gỡ người chí hướng Larry Page và quyết định hợp tác để đồng sáng lập ra Google sau này.

Với ảnh hưởng khổng lồ của mình, Google là nơi làm việc mơ ước của nhiều người trên toàn thế giới. Và trong số những vị trí tuyển dụng toàn cầu Google luôn dành nhiều vị trí tuyển dụng cho riêng dân Toán, trong đó đặc biệt có những vị trí cao cấp đòi hỏi nền tảng kiến thức vững chắc về Toán học.

Lên trang tuyển dụng của Google hiện tại có thể thấy gần 20 vị trí tuyển dụng dành cho dân Toán.

Tỷ phú Toán học sáng lập riêng học bổng cho dân học Toán

Andrew Beal – Giám đốc điều hành Ngân hàng Andy Beal

Andrew Beal học toán tại Michigan State nhưng đã bỏ học trước khi tốt nghiệp. Mặc dù vậy, ông rất hứng thú với những con số và lý thuyết toán học. Ông đầu tư nhiều cho môn khoa học này và trở thành một nhà toán học tự học.

Với ông, việc đầu tư cho dân Toán luôn luôn là phi vụ đầu tư có lãi. Bởi người có quyết tâm theo đuổi ngành học này sẽ luôn biết cách trở thành người đứng đầu. Do đó, ông đã sáng lập riêng giải thưởng Beal dành cho những người theo đuổi toán học và khoa học. Ông cũng từng treo giải triệu đô cho người giải được bài toán mà cả thập kỷ chưa ai giải được.

Cơ hội nào nếu muốn thành tỷ phú Toán học?

Hàng loạt ông lớn đua nhau tìm kiếm. Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo và Internet Vạn Vật dường như sinh ra để tạo cơ hội cho dân học Toán. Dĩ nhiên là muốn đầu quân cho các ông lớn này thì ngoài giỏi Toán thì phải giỏi tiếng Anh nữa.

Dưới đây là một số học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Toán năm 2017-2018

1. Học bổng Ngô Bảo Châu, Đại học FPT, Việt Nam

Trị giá: toàn bộ học phí và chi phí ăn ở tại Đại học FPT Hòa Lạc

Thông tin chi tiết tại: http://daihoc.fpt.edu.vn/nganh-hoc/khoa-hoc-ky-thuat/toan-hoc-du-kien/

2. Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành Toán, Trung tâm Lebesgue, Pháp

Trị giá: 10.000 Euro trong tối đa 2 năm

3. Học bổng Đại học ngành Toán tại Đại học UCLA, Mỹ

Trị giá: toàn bộ học phí, chi phí ăn ở tại Đại học UCLA.

kenh14