Thông báo: Hoàn trả mặt bằng KTX và đồ đạc cho sinh viên Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc

Mới đây, 5 toà nhà KTX (Dom A-B-C-D-E) thuộc khuôn viên Trường Đại học FPT tại Hoà Lạc đã hết thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid 19 và được Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội trao trả lại mặt bằng cho Nhà trường.

Trường Đại học FPT đã nhận bàn giao lại 5 toà KTX này cùng các đồ đạc, trang thiết bị liên quan. Trước khi bàn giao lại cho Trường Đại học FPT, Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bên trong và bên ngoài 5 Dom KTX theo tiêu chuẩn dành cho khu cách ly.

Bên cạnh các hoạt động khử khuẩn nghiêm ngặt được thực hiện bởi và Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội, Trường Đại học FPT đồng thời thực hiện thêm các biện pháp dọn dẹp vệ sinh tại phòng, khu vực hành lang sinh hoạt chung và khu vực nhà vệ sinh của mỗi Dom để có CSVC đảm bảo an toàn vệ sinh, sẵn sàng cho sinh viên quay trở lại KTX vào học kì Summer 2020. Các công tác dọn dẹp, chuẩn bị này sẽ hoàn tất vào ngày 14/5/2020.

Sinh viên Trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc có thể lên trường nhận lại phòng ở và đồ đạc của mình từ ngày 16/5/2020 tới 17/5/2020. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, sinh viên lên nhận phòng và đồ đạc cần tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19.

Để thuận lợi cho công tác tiếp nhận phòng và đồ đạc, Trường ĐH FPT và Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội sẽ xếp đặt đồ đạc của sinh viên về đúng block phòng theo cách đóng gói tập trung. Các đồ đạc này đều là các đồ được Nhà trường và Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội thu dọn và đóng gói trước đó khi khu KTX của Trường được trưng dụng làm khu cách ly. Sinh viên chủ động nhận lại đồ đạc tại block phòng của mình.

Trong quá trình nhận trả đồ đạc, Nhà trường và Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội khuyến khích các sinh viên của cùng một block bố trí thời gian để lên nhận phòng và đồ đạc đồng thời. Việc này giúp việc nhận phòng và đồ đạc diễn ra thuận lợi và tránh các phát sinh có thể xảy ra khi các sinh viên chủ động nhận phòng và đồ đạc ở các thời điểm khác nhau. Trong quá trình nhận, sắp xếp đồ đạc cá nhân, các sinh viên lưu ý để không làm ảnh hưởng đến đồ dùng của các cá nhân khác chung block.

Khu KTX ĐH FPT trong thời gian được trưng dụng làm khu cách ly. Ảnh: Nguyễn Tiến Anh Tuấn

Những đồ đạc khó đóng gói và niêm phong (chổi, dụng cụ dọn dẹp phòng…) được nhà trường tập trung tại khu nhà giáo dục thể chất Sân băng – Vovinam. Trong trường hợp phòng thất lạc các đồ đạc này, sinh viên chủ động xuống khu vực này để nhận lại đồ của mình.

Quá trình hoàn trả mặt bằng KTX và đồ đạc cho học sinh, sinh viên Hoà Lạc được Trường ĐH FPT và Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội tiến hành với tinh thần khẩn trương, cẩn trọng, chu đáo, hạn chế tối đa thất lạc hoặc hư hỏng đồ đạc. Tuy nhiên, nếu có những trường hợp bất khả kháng xảy ra, Trường ĐH FPT và Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội rất mong nhận được tinh thần thông cảm, sẻ chia từ phía người học.

Những ngày qua, việc KTX ĐH FPT trở thành khu cách ly tập trung; học sinh, sinh viên Hoà Lạc gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến người cách ly đã trở thành một biểu tượng đẹp cho tinh thần vì cộng đồng. Trở lại KTX, trở về với cuộc sống và học tập, tin tưởng rằng học sinh FSchool, sinh viên ĐH FPT tiếp tục phát huy tinh thần ấy, đóng góp tích cực và công cuộc chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trường ĐH FPT và Ban chỉ huy Phòng chống dịch Hà Nội