Thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2020

Tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2020 – đợt 1 – ngày 28/06/2020

Trường Đại học FPT trân trọng thông báo Tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2020 – đợt 1 – ngày 28/06/2020 như sau:

1. Lịch trình xét tuyển – thi học bổng đợt 1

1.1.  Xét tuyển

Hạn đăng ký xét tuyển đợt 1: 17h ngày 28/06/2020.

Nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

1.2. Thi học bổng

– Ngày thi: 28/06/2020.

– Hạn đăng ký dự thi: 17h ngày 25/06/2020.

– Thông báo phòng thi, số báo danh và địa điểm trên website của Trường: 12h00 ngày 26/06/2020.

– Hoàn thiện thủ tục đăng ký và điều chỉnh thông tin (nếu có): 12h ngày 27/06/2020.

– Công bố kết quả: 07/07/2020.

1. Lịch trình nhập học

Bước 1: Khi chưa có kết quả thi THPT

Thí sinh có thể đăng ký giữ chỗ và nộp Phí giữ chỗ.

Phí giữ chỗ áp dụng cho thí sinh đăng ký giữ chỗ tại cơ sở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là 4.600.000 VNĐ và tại cơ sở Cần Thơ là 3.000.000 VNĐ.

Thí sinh đăng ký online và gửi qua mạng cho trường bản chụp biên lai nộp tiền và các hồ sơ sau:

Hồ sơ thông thường

• Học bạ trung học phổ thông (đủ 3 năm)
  • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Giấy khai sinh

Hồ sơ bổ sung (nếu có)

• Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương
  • Bằng tốt nghiệp ĐH
  • Bằng tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE
  • Bằng tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM
  • Giấy tờ chứng minh thành tích khác

Hồ sơ bổ sung (diện học bổng/tín dụng)

• Đơn đề nghị tham gia chương trình có chữ ký xác nhận của phụ huynh (chỉ áp dụng đối với diện tín dụng)
  • Giấy tờ xác nhận thành tích (chỉ áp dụng đối với diện học bổng)
  • Sổ hộ khẩu sinh viên và của Người bảo lãnh (nếu Người bảo lãnh không cùng hộ khẩu sinh viên)
  • CMND/Căn cước công dân của Người bảo lãnh
  • Thoả thuận tín dụng (chỉ áp dụng đối với diện tín dụng)
  • Giấy tờ tài liệu xác thực hoàn cảnh khó khăn tài chính của gia đình (chỉ áp dụng đối với diện tín dụng)

Bước 2: Khi đã có kết quả thi THPT

Thời hạn nhập học trước 17h ngày 15/09/2020. Thủ tục đăng ký nhập học gồm:

a. Nộp các khoản phí nhập học

• Phí nhập học gồm Phí đăng ký nhập học 4,600.000 VNĐ và Học phí 1 mức Tiếng Anh dự bị 10.350.000 VNĐ, tổng là 14.950.000 VNĐ (áp dụng cho các thí sinh nhập học tại cơ sở Hà Nội và Tp.HCM). Thí sinh nhập học tại cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ xem chi tiết mức phí tại Quy định tài chính năm 2020 cho sinh viên các hệ đào tạo Trường Đại học FPT.
  • Thí sinh đã nộp Phí giữ chỗ chỉ đóng thêm Học phí 1 mức Tiếng Anh dự bị.
  • Nếu thuộc diện được miễn học tiếng Anh, học phí này sẽ chuyển vào học phí học kỳ đầu tiên.
  • Thí sinh nhận học bổng/tín dụng chỉ nộp học phí tương ứng với mức học bổng/tín dụng được cấp. Sinh viên đạt học bổng 100%; 100%+ chỉ đóng Phí đăng ký nhập học.
  • Thí sinh nộp Phí nhập học vào tài khoản ngân hàng của Trường Đại học FPT theo hình thức chuyển khoản hoặc quẹt thẻ tại POS của trường (nếu nộp trực tiếp tại trường).

b. Nộp hồ sơ nhập học

Gửi trực tiếp cho Trường Đại học FPT hoặc qua đường bưu điện:

• Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 (bản gốc)
  • Biên lai nộp tiền (photo)
  • Phiếu nhập học(bản gốc theo mẫu của Trường Đại học FPT);
  • 01 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh);

Bước 3: Bổ sung hồ sơ nhập học

Thí sinh bổ sung Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời) và các hồ sơ thông thường và hồ sơ bổ sung của Bước 1 (photo công chứng) khi đến trường.

• Nhà trường ưu tiên các thí sinh đã giữ chỗ cho tới khi hết chỉ tiêu;
  • Phí giữ chỗ sẽ được chuyển thành Phí đăng ký nhập học hoặc sẽ hoàn trả lại cho thí sinh nếu không đủ điều kiện đầu vào theo Quy chế tuyển sinh của ĐH FPT;
  • Phí giữ chỗ không được hoàn trả lại nếu thí sinh đủ điều kiện đầu vào nhưng không nhập học.
  • Cú pháp nộp phí giữ chỗ: Họ tên thí sinh – Số CMND – Phí giữ chỗ 2020.
  • Cú pháp nộp tiền nhập học: Họ tên thí sinh – Số CMND – Lệ phí ĐKNH 2020.
  • Sinh viên thôi học trước ngày đầu tiên (là ngày học hoặc tập trung đầu tiên, lịch cụ thể được ghi trong thông báo gửi tới sinh viên) của khóa học hoặc học kỳ sẽ được trả lại 80% học phí thực nộp. Học phí thực nộp là học phí nộp đã trừ đi các hỗ trợ tài chính khác.
  • Sinh viên thôi học trong vòng 02 tuần kể từ ngày đầu tiên của khóa học hoặc học kỳ sẽ được hoàn trả 50% học phí thực nộp.
  • Sinh viên thôi học sau 02 tuần kể từ ngày đầu tiên sẽ không được hoàn trả học phí đã đóng.
  • Các thông tin chi tiết khác xem tại Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2020 được ban hành theo Quyết định số QĐ 1600/QĐ-ĐHFPT ngày 10/12/2019 và Quy định Học bổng – Tín dụng cho sinh viên hệ đại học chính quy được ban hành kèm theo Quyết định số QĐ 03/QĐ-ĐHFPT ngày 03/01/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT.
  • Do tình hình tuyển sinh năm nay có nhiều biến động, các thí sinh chọn nguyện vọng “FPT” cần gửi ảnh chụp thông tin đăng ký NV “FPT” trên trang đăng ký của Bộ GD-ĐT hoặc thông tin liên hệ (họ tên, email, điện thoại…) cho trường để Đại học FPT cập nhật thông tin tuyển sinh. Trường Đại học FPT không chịu trách nhiệm về việc thí sinh không nắm được các thông báo tuyển sinh, nhập học… do không cung cấp thông tin liên hệ cho nhà trường.

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT