Tiếp tục làm việc cho FPT!

Trước khi bước chân vào cánh cổng đại học nghĩ 4 năm thật dài, liệu mình có vượt qua được không?

Vậy mà nhanh lắm ấy, hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp và đang chờ đợi lấy bằng, một con đường mới lại sắp mở ra trước mắt, liệu lúc đó lại muốn quay về đi học? Mới ngày nào tôi còn là một cô bé rụt rè, cố gắng hòa nhập với  thành phố xa lạ, đông đúc, nhộn nhịp, làm quen với những người bạn mới.

Một tháng Xuân Hòa là những kỷ niệm vui nhất trong đời sinh viên để có được những người bạn thân thiết như bây giờ. Rồi quay về những ngày tháng học tập, cày cuốc; lắm lúc buông xuôi đến đâu thì đến, hay nước đến chân mà chẳng thèm nhảy… nhưng có khi là những đêm thức trắng học bài. Những tháng ngày cuối của đời sinh viên chuẩn bị cho đồ án, hồi hộp, lo lắng nhưng cũng háo hức. Áp lực học tập, gia đình, tiền bạc, các mối quan hệ giúp một đứa sinh viên xa nhà biết sống tự lập hơn, chủ động hơn trong mọi công việc.

Trải nghiệm thú vị về Mùa hè xanh tại Đại Từ, Thái Nguyên cũng là những ký ức không quên. Cảm giác được đi đến một vùng đất mới, được giúp đỡ những con người xa lạvà nhìn thấy những nụ cười của những em bé nơi ấy thật là vui. Rồi 3 tháng thực tập tại Đà Nẵng để thêm yêu và hiểu vì sao đây là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Và cuối cùng không thể kể đến là cuộc sống ở Hòa Lạc, từ một khu hoang vu có vỏn vẹn mấy trăm sinh viên khóa 7, giờ Hòa Lạc bắt đầu đông hơn, nhiều dịch vụ hơn… nhưng cũng mất đi cái vẻ yên tĩnh ngày xưa. 4 năm gắn bó với FU (Đại học FPT) có nhiều cảm xúc vui buồn, có cái được cái mất. Nhưng vẫn cảm thấy đúng vì mình đã lựa chọn gắn bó với môi trường này, và có thể là lâu hơn khi tiếp tục làm việc cho FPT.

Bùi Thị Nhung