Tôi đã tìm cho mình được giải pháp khi biết đến Đại học FPT

Ngày hội việc làm 2016 do Đại học FPT phối hợp cùng 13 doanh nghiệp với hơn 500 ví trị tuyển dụng đã thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Tại đây, đại diện 13 doanh nghiệp FPT Telecom, Pise (Nhật Bản), FPT Sofware, Bosch, Kyano… đã cung cấp những thông tin việc làm tại doanh nghiệp mình, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về các kỹ năng xin việc, làm việc để đạt được thành công. Mỗi gian hàng doanh nghiệp lại có nhiều cách để thu hút sinh viên như bốc thăm trúng thưởng, quà tặng, game,…

Nhiều doanh nghiệp cũng đã tổ chức nhận hồ sơ xin việc của sinh viên và thực hiện phỏng vấn ngay tại chỗ với nhiều vị trí khác nhau như Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư cầu nối, Marketing,… ông Kota Inone (Manager executing) cho biết, lần thứ 4 quay lại Đại học FPT tuyển dụng nhân sự, ông đánh giá cao trình độ kỹ thuật của sinh viên FPT cao hơn sinh viên Nhật Bản, tiếng Anh của các bạn rất tốt. Được biết, hiện có 5 cựu sinh viên FPT đang làm việc tại Pise (TP. Sapporo, Nhật Bản).

 Song song đó, ngày hội còn diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề “Làm thế nào để có một CV ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng” do thạc sỹ Lucas Nguyễn đến từ trung tâm tiếng Anh Jolo trình bày. Trong ảnh, một sinh viên đang phỏng vấn thử bằng tiếng Anh với diễn giả.

Công ty Bosch, nhà tuyển dụng quen thuộc trong sự kiện ngày hội việc làm của Nhà trường, đợt này Bosch tuyển dụng nhiều vị trí cho sinh viên học Hệ thống nhúng, chuyên ngành hẹp Kỹ thuật phần mềm.

Một sinh viên khối ngành Kinh tế đang tìm hiểu các vị trí tuyển dụng tại gian hàng doanh nghiệp.

Thầy Hoàng (giữa), giảng viên ngành An toàn thông tin trực tiếp đưa sinh viên tới tận gian hàng để xem vị trí và yêu cầu tuyển dụng, thầy hóm hỉnh: “Việc học phải gắn liền với thực tế và chỉ khi xem trực tiếp thì sinh viên mới biết lo lắng cho việc học thay vì nói suông theo sách vở”.

Điệu nhảy ngẫu hứng của hai nam sinh thu hút người qua lại.

Sinh viên Đặng Quyết Thắng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV chỉn chu, em cho biết, ngoài việc tìm hiểu cách viết CV tại lớp thì tham khảo trên mạng là cách mà em học hỏi.

Sự kiện còn thu hút tân sinh viên tham gia, Bình TQ, sinh viên năm nhất ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ, mục đích em tham gia sự kiện để biết doanh nghiệp cần gì, tìm hiểu các khóa học tiếng Anh để trau dồi thêm ngoài giờ học chính khóa. Bình nói thêm, bên cạnh kiến thức thì em còn chuẩn bị ngoại ngữ để ra trường tìm kiếm được công việc toàn cầu như ý muốn.

Nhiều cựu sinh viên cũng dịp này vui mừng về tuyển dụng đàn em mình, Nguyễn Thị Minh Trang, hiện phụ trách Marketing tại công ty Kyanon cho biết bản thân rất vui và tự hào khi quay lại trường tuyển dụng sinh viên Đại học FPT vì những lợi thế về ngoại ngữ, kiến thức thực tế, cũng như kỹ năng mềm nổi trội.

Ngày hội việc làm là chương trình tổ chức định kỳ nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng trong quá trình tìm việc, phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự; đồng thời tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp tuyển dụng.

Hà An