Tôi đã tìm cho mình được giải pháp khi biết đến Đại học FPT

Tôi đến với Trường đại học FPT một cách rất tình cờ. Năm cuối cấp của tôi thật sự là một năm vô cùng đáng nhớ. Tôi mang trong mình hai niềm đam mê, một là với công nghệ thông tin, và một là với kiến trúc, cả 2 ngành ấy đều rơi chung vào một ngày thi, nghĩa là tôi chỉ có thể chọn một.

Nhưng rồi vào ngày hội tuyển sinh, tôi đã tìm cho mình được giải pháp khi biết đến FPTU, và đặc biệt hơn nữa chính là cách tuyển sinh mới lạ và độc lập của ngôi trường này, đó cũng là ấn tượng đầu tiên của tôi về FPTU. Tôi cảm nhận được ở đó có những điều khác biệt. Rồi mùa thi Đại học cũng qua đi, tôi đã vượt qua được kỳ tuyển sinh của FPTU, đồng thời cũng đỗ vào ngành kiến trúc. Đứng trước quyết định có liên quan đến tương lai của bản thân, tôi vô cùng phân vân và lo lắng.

Qua tham khảo ý kiến của những anh chị đi trước, tôi hiểu rằng ở FPTU có những điều thật sự đột phá, cả trong cách giảng dạy, lẫn trong văn hóa ứng xử thầy trò. Ngoài ra, tôi biết khi đến với FPTU, tôi còn có dịp thử sức mình nhiều hơn. Vì nơi đây với chính sách đãi ngộ nhân tài (FPTU) đã quy tụ được nhiều học sinh có năng lực từ khắp cả nước, đó sẽ là dịp để tôi có thể cạnh tranh hết mình, biết được khả năng thực sự và giới hạn của tôi để tiếp tục hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Vậy là sau bao nhiêu đắn đo, tôi quyết định gác lại giấc mơ kiến trúc và xem đó như một niềm đam mê để thư giãn mỗi lúc rảnh rỗi… Còn FPTU là nơi tôi dừng chân, mang trong mình một niềm tin rằng nơi đây sẽ là bệ phóng cho cuộc đời mình.

Qua hơn hai năm học tập tại FPTU, tôi giờ đã là một sinh viên năm thứ ba đang thực tập tại một công ty phần mềm thuộc tập đoàn.

Quả thật chưa một lần tôi phải nuối tiếc khi quyết định chọn FPTU, nơi đây đã mang lại cho tôi quá nhiều những thay đổi tích cực. Tôi đã biết vị trí của mình, tôi hiểu được điểm mạnh và cả những điểm yếu của bản thân. Ở FPTU tôi có những người thầy thật đặc biệt, gọi là thầy nhưng gần như không có bất kỳ khoảng cách nào giữa chúng tôi. Các thầy như những người anh đi trước, sẵn sàng hướng dẫn tôi bằng những kinh nghiệm từ thực tế, không hề sách vở hay dài dòng, thậm chí tôi có thể tranh luận tự do với giảng viên và đưa ra ý kiến của bản thân một cách thẳng thắn ngay trong tiết học mà không sợ bị la rầy, điều đó khiến cho kiến thức chúng tôi thu nhận được trở nên dễ nhớ và đọng lại rất lâu.

Rồi tôi lại được thử thách bản thân mình hơn nữa trong môi trường doanh nghiệp khi đến kỳ thực tập. Nhưng mọi khó khăn không như tôi tưởng tượng lúc đầu, vào công ty mà mọi thứ dường như quá quen thuộc, từ quy trình làm việc, cho đến cách xử lý vấn đề, tất cả hệt như đang học tại trường vậy. Đến lúc này tôi thầm cảm ơn FPTU vì chương trình và những kiến thức thật sự rất gần với môi trường thực tế, có thể nó không có một tiết học nào ở trường là lãng phí thời gian, tất cả những gì đã học đều lần lượt được áp dụng tại công ty qua mỗi ngày làm việc.

Xong kỳ thực tập tại doanh nghiệp, tôi lại tiếp tục trở về trường để hoàn thành năm cuối cùng trong cuộc đời sinh viên. Dù chỉ mới là sinh viên năm ba, nhưng tôi cảm thấy mình hoàn toàn tự tin cho tương lai, ít nhất tôi sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước chân ra môi trường thực tế vì đã có dịp cọ xát và làm quen từ trước. Với tôi, FPTU là một người bạn, là nơi cất giữ bao kỷ niệm đẹp, là nơi rèn luyện cho tôi trở thành một người có ích như hôm nay. Và tôi vẫn đang tin rằng, Đại học FPT sẽ là nơi chắp cánh tốt nhất cho tương lai của mình mà sau này lớn lên, trưởng thành và nhìn lại, tôi luôn có thể thầm mỉm cười và cảm ơn ngôi trường đã gắn bó với mình suốt 4 năm đáng nhớ nhất của tuổi trẻ.

Nguyễn Minh Thức