Tống Lê Hương Giang và chuyện ở trường học trải nghiệm

Cùng gặp gỡ cô bạn tài năng Tống Lê Hương Giang – sinh viên K15 ngành Digital Marketing – Đại học FPT TP.HCM với những câu chuyện thú vị trên con đường học tập và hoạt động ngoại khóa của bản thân.

Ngay khi còn đang rục rịch chuẩn bị để bước vào môi trường đại học, Giang đã bị ấn tượng bởi chiến dịch truyền thông đặc biệt của FPTU. Cô nàng ngay lập tức cảm thấy được sự năng động ở nơi đây sẽ phù hợp với tính cách mình. Đó là lý do để Giang đặt trọn niềm tin cho con đường bước tới tương lai nghề nghiệp.

Hương Giang ấn tượng với gương mặt toả sáng trong lễ khai giảng

Ngay khi đã chọn được bến đỗ phù hợp, Giang không tốn quá nhiều thời gian để thể hiện tài năng. Bên cạnh việc học tập, cô gái trẻ còn có cho mình một công việc kinh doanh riêng. Cô nàng quyết định chọn ngành Digital Marketing một phần vì yêu thích và đam mê, một phần là để phù hợp với những định hướng riêng của chính mình. Giang chia sẻ: “Mình nghĩ Marketing phù hợp với bản thân hơn, hơn nữa mình cũng đang có những công việc riêng, nên đây sẽ là ngành hỗ trợ rất nhiều cho những bước tiến sắp tới”.

Giang cho rằng, ở mỗi CLB, việc cống hiến không nằm ở thời gian lâu dài mà ở cái tâm đến đâu

Với một người nhiệt huyết như Giang, câu chuyện tham gia CLB của cô nàng không hề giống với bạn bè cùng trang lứa. Giang không tự đặt mình vào khuôn khổ nào: “Quan điểm của mình là không tạo ra cho bản thân một nguyên tắc là phải nhất quyết gắn bó với CLB nào cả. Mình sẽ tham gia vào nhiều nơi, học tập từng kỹ năng riêng ở mỗi điểm đến. Mình còn trẻ, vẫn có nhiều thời gian để trải nghiệm, mình phải biết nắm bắt những cơ hội đó”. Đối diện với những lời dèm pha, liệu rằng việc thay đổi CLB liên tục như vậy có phải là một sự thiếu nghiêm túc, Giang không ngần ngại phản bác. Cô nàng cho rằng sự cống hiến không nằm ở việc gắn bó lâu dài, mà cốt là ở cái “tâm” của bản thân đến đâu. Mặc dù chỉ hoạt động trong thời gian ngắn thôi, nhưng cô bạn có thể ăn đứt nhiều thành viên khác bởi tính cách nghiêm túc và tâm huyết, sẵn sàng lăn xả để mang lại nhiều giá trị cho cá nhân và tập thể.

Tống Lê Hương Giang, ngoài cùng bên trái chụp cùng bạn bè trong học kỳ quân sự

Qua việc trải nghiệm tại nhiều môi trường của các CLB, giá trị mà Giang đã nhắc tới đó chính là bài học quý báu về kỹ năng mềm. Trước đây khi còn ở trường phổ thông, teamwork là kỹ năng chưa được cô bạn trẻ xem trọng. Tuy nhiên, sau một thời gian ở trường đại học cũng như sớm tiếp xúc với việc làm, Giang đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Bên cạnh đó, cô nàng còn cải thiện được khả năng giao tiếp cũng như cách hòa nhập với mọi người xung quanh, chuyên môn cũng có những tiến bộ rõ rệt.

Khi phải vừa học, vừa kinh doanh cũng như tham gia vào nhiều hoạt động như vậy, Giang cũng gặp phải nhiều khó khăn cũng như áp lực về thời gian. Tuy nhiên, cô bạn vẫn có một số bí quyết riêng để giải quyết công việc hợp lý. Giang khiêm tốn chia sẻ: “Nếu mình tự nhận là có thể quản lý thời gian hiệu quả có nghĩa là mình đang nói xạo. Mình không thể chu toàn mọi thứ 10/10, nhưng mình sẽ cố gắng kiểm soát ổn nhất”. Cô gái của chúng ta tận dụng thời điểm thảnh thơi ở học kỳ đầu chuyên ngành để ổn định công việc và hoạt động ở CLB. Khi mọi thứ đã nằm trong guồng quay của nó, Giang có thể toàn tâm toàn ý cho việc học. Phân chia và đầu tư cho từng công việc đúng lúc là bật mí nho nhỏ của cô bạn trẻ.

Giang cho rằng, xác định con đường muốn đi sẽ dễ định hình mục tiêu mà bản thân muốn hướng đến

Mỗi một bản giao hưởng đều có nốt thăng và nốt trầm, bên cạnh sự thành công Giang cũng đã có lúc chững lại và mất phương hướng. Cô bạn cũng đã từng bị “lạc nhịp” và rẽ theo những người xung quanh mà không tự mình xác định được chính xác “giai điệu” của bản nhạc mang tên cuộc đời. Từ những trải nghiệm của bản thân, Giang cũng có đôi lời nhắn nhủ để giúp các bạn tân sinh viên K17 có thể dễ dàng hơn trong việc định hướng tương lai: “Chúng ta nên biết bản thân là ai, trước khi bắt đầu bắt tay vào làm một việc gì đó thì nên hiểu được mục đích là gì. Ở đại học, mỗi khi để mất tập trung, chúng ta sẽ rất dễ bị nản bởi nhiều tác nhân từ khách quan đến chủ quan. Chính vì thế, hãy xác định rõ con đường mà mình mong muốn!”

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.