Top 3 cuộc thi WiDS Datathon Vietnam 2021 gọi tên Yehet Team đến từ Đại học FPT Hà Nội

Vừa qua, đội thi Yehet Team gồm 4 chiến binh đến từ Đại học FPT Hà Nội đã xuất sắc lọt vào Top 3 đội thi tại Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi WiDS Datathon 2021.

Thử thách Datathon 2021 là về lĩnh vực chẩn đoán cấp cứu và tiểu đường. Các đội thi sẽ xây dựng mô hình dự đoán xem một bệnh nhân được chuyển vào phòng điều trị cấp cứu (ICU) có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hay không dựa trên dữ liệu thu thập trong 24h đầu tiên vào cấp cứu. Đại học FPT Hà Nội có đại diện tham dự là đội thi Yehet đến từ FPTU Data Science Club. Yehet team gồm 4 thành viên: Phạm Thái Hoàng Tùng, Nguyễn Đỗ Khánh Nam, Dương Thị Phương Dung và Nguyễn Vân Hà.

Yehet Team gồm 4 sinh viên đến từ trường Đại học FPT Hà Nội

Một trong 2 thành viên nữ, bạn Dương Thị Phương Dung chia sẻ: “Với niềm hứng khởi và tò mò với ngành khoa học dữ liệu hiện nay, chúng mình nhận thấy cuộc thi là cơ hội để thách thức bản thân, nên đã quyết định thành lập nhóm để tham gia. Những ngày đầu đầu còn gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị, bạn bè, và BTC, chúng mình đã có thêm nhiều động lực hơn để đồng hành cùng mọi người đến cuối cuộc thi”. 

Tham gia cuộc thi từ những ngày đầu tiên, mặc dù các thành viên trong đội đều chưa có nhiều am hiểu trong lĩnh vực y khoa, nhưng bằng tinh thần học hỏi của mình, Yehet Team đã xuất sắc nằm trong Top 9% và ẵm ngay Giải Ba của BTC dành cho các đội thi đến từ Việt Nam, đồng thời xếp thứ hạng 69 toàn thế giới.

Các bạn đã xuất sắc lọt Top 3 toàn quốc

Về hành trình đến với cuộc thi, bạn Phạm Thái Hoàng Tùng – thành viên của đội thi, cũng là Chủ nhiệm câu lạc bộ FDS chia sẻ: “Ngay khi nhận được thông tin, mình thấy đây là một cơ hội tuyệt vời, không chỉ mang lại kiến thức, mà còn hướng đến mục tiêu cộng đồng cao cả. Trong khi đó, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng học thuật trong Trường Đại học FPT cũng là mục tiêu quan trọng của câu lạc bộ. Vì thế, mình đã tích cực vận động thành viên, đặc biệt là các bạn nữ tham gia. Ngoài những kiến thức cơ bản mà các bạn đã có, mình đã tổ chức riêng những buổi traing đặc biệt, cấp tốc để bổ sung kiến thức chuyên biệt cho các bạn. Với mục tiêu ban đầu là giao lưu, học hỏi, rất may mắn, đội thi đã đạt kết quả tốt. Mình rất phấn khởi và hi vọng đây chỉ là dấu mốc nhỏ cho chặng đường phát triển sau này của các bạn! Đừng dừng lại, hãy tiếp tục khai phá tiềm năng của bản thân trong lĩnh vực khoa học dữ liệu!”

Xin chúc mừng các thành viên đội Yehet! Đây là một thành tích đáng tự hào, chiến thắng của các bạn đã góp phần ghi lại dấu ấn của sinh viên FPTU HN trên các sân chơi lớn. Chúc các bạn luôn may mắn và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Cuộc thi Datathon trên Kaggle là một trong những sự kiện thường niên của Tổ chức WiDS Sáng kiến Toàn cầu (Women in Data Science) – do trường Đại học Stanford sáng lập tháng 11/2015. Cuộc thi WiDS Datathon 2021, với nội dung thử thách liên quan tới xây dựng model dự đoán trong lĩnh vực y khoa – đã thu hút hơn 800 đội thi từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, 51 đội thi đến từ Việt Nam đã không ngừng cải thiện mô hình dự đoán và cạnh tranh sát sao với các đội thi khác trên bảng xếp hạng Leaderboard. Thậm chí có những đội đã từng lọt top 20, top 10 toàn thế giới, cho thấy tiềm năng của các nhà khoa học dữ liệu Việt Nam không hề thua kém các nước bạn.

WiDS ra đời với mục đích truyền cảm hứng và chia sẻ thông tin về Data Science cho các nhà khoa học dữ liệu, đặc biệt là các nhà khoa học nữ. Vì thế, trong khuôn khổ cuộc thi, các đội thi tham dự cần có tối thiểu 50% là thành viên nữ.

Song song với giải thưởng quy mô toàn cầu Datathon 2021 cho các đội thi xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng thế giới, WiDS Vietnam – với sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) – cũng trao giải cho Top 3 đội thi xếp hạng cao nhất tại Việt Nam.

FU HN