Top 5 lý do không thể bỏ lỡ cuộc thi Vạn dặm FPTU

Đã từng hoặc đang là người FPTU, có người thân đã hoặc đang học hay làm việc tại ĐH FPT thì nhất định không thể bỏ lỡ Vạn dặm FPTU – cuộc thi 15 năm mới diễn ra 1 lần vì 5 lí do dưới đây.

Cuộc thi “xuyên biên giới” 15 năm mới có 1 lần

“Vạn dặm FPTU” là cuộc thi viết “xuyên biên giới” dành cho gần 30.000 sinh viên, cựu sinh viên, CBGV và các bậc phụ huynh “đã về, đã tới” trong suốt hành trình 15 năm từ ngày đầu thành lập ĐH FPT.

Bắt nguồn từ ý niệm bất cứ ai từng một lần trót hoà mình vào bầu không khí FPTU thì đi tới đâu cũng vẫn hít thở kiểu FPTU, hành động kiểu người FPTU, khiến hành trình cuộc đời vạn dặm của mỗi người đều ít nhiều mang tinh thần: nghĩ khác làm khác, dấn thân trải nghiệm và không nao núng với cả thành công lẫn thất bại.

Chỉ cần đã từng hoặc đang là người FPTU, không chịu giới hạn về khoảng cách địa lý dù ở tại Việt Nam hay bất kì quốc gia nào trên toàn cầu đều có thể tham gia để kể câu chuyện FPTU của mình tại cuộc thi 15 năm mới có một lần này.

Cơ hội chia sẻ những câu chuyện chưa từng nói ra

“Trường gì mà có cả quy định không được vặt quá 3 quả xoài mỗi ngày”, “Cấm sinh viên đi quà thầy cô quá 100k nhưng không cấm điều ngược lại”, “Ai đời trường công nghệ mà cứ đưa sinh viên ra nước ngoài học tiếng Anh, lên núi hái chè, đi trải nghiệm với CLB ở tận đâu đâu, làm bố mẹ cả tháng không được thấy con ở nhà”…

Ngôi trường ấy còn có các “quái nhân”: Người thầy với các đề assignment quái dị, thầy Hiệu trưởng được phong nghệ sĩ nhân dân STCo và sở hữu các bài phát biểu siêu ngắn, các bác bảo vệ cực cool ngầu…

Nơi đây cũng là nơi nhiều mối tình chớm nở, đã chứng kiến, đã cho ta những “cú ngã” đầu đời, để ta hiểu rằng, thành công cũng có vài kiểu và muốn “ngã” nhiều lúc cũng phải có nghệ thuật. Còn 1001 những câu chuyện khác của chính bạn ở ngôi trường FPTU này mà Vạn dặm FPTU sẽ là dịp không thể tuyệt vời hơn để viết ra và chia sẻ.

Cơ hội trở thành tác giả trong cuốn sách Vạn dặm FPTU

Những bài viết đoạt giải trong cuộc thi Vạn dặm FPTU có thể sẽ được chọn để đưa vào cuốn sách cùng tên xuất bản nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập ĐH FPT. Đây là cuốn sách được làm với mong muốn tập hợp, nhặt nhạnh lại những câu chuyện, thu vén lại những ký ức, khắc hoạ lại những con người đã tới đã về với hành trình 15 năm ĐH FPT để khắc hoạ nên một Vạn dặm FPTU tồn tại vô hình nhưng rộng lớn và đầy bản sắc.

Do vậy, tham gia Vạn dặm FPTU chính là cho bản thân cơ hội để ghi tên mình vào danh sách những tác giả của cuốn sách đặc biệt 15 năm mới có 1 lần này.

Giải thưởng cực khủng

Ngoài những điều kể trên, một lý do nữa khiến bạn không nên bỏ lỡ Vạn dặm FPTU đó là giải thưởng hấp dẫn, dành cho các bài viết đạt giải.

Cuộc thi Vạn dặm FPTU có tổng giá trị giải thưởng lên đến 15.000.000 VNĐ và cơ cấu giải đa dạng với 01 giải Nhất trị giá 3.000.000 VNĐ, 01 giải Nhì trị giá 1.500.000 VNĐ, 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 VNĐ và 15 giải phụ mỗi giải trị giá 500.000 VNĐ.

Để tự hào vì là một “dặm” trong “vạn dặm” FPTU

Với ý niệm rằng, trên hành trình cuộc đời của mỗi người đã từng tới từng về từ “vùng đất” FPTU, chỉ cần đã từng hoà mình hít thở bầu không khí mang tên ngôi trường này thì cũng sẽ mang theo phong cách đặc trưng của nơi ấy đi muôn nơi. Vô hình trung, chính dấu ấn được từng người mang theo trong hành trình của chính mình đã mở rộng hình hài của mảnh đất FPTU đến vạn dặm mênh mông, và tạo nên một FPTU tồn tại vô hình nhưng rộng lớn và đầy bản sắc, và mỗi người đều là một “dặm” trong vạn dặm hành trình của FPTU.

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập ngôi trường đặc biệt FPTU, bạn có muốn góp một “dặm” của mình để hoàn thiện câu chuyện của FPTU và cùng tự hào về những năm tháng tuổi trẻ ấy?