Chương trình trải nghiệm văn hóa xứ người hấp dẫn cho sinh viên chúng mình

Cảm ơn nhà trường và  phòng IC-PDP đã cho chúng em một chuyến đi tuổi trẻ tuyệt vời và cũng thật tiếc cho những bạn không được tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa Phượng Hoàng Cổ trấn – Trương Gia Giới (Trung Quốc) vào khoảng cuối tháng 8 vừa qua.

Chuyến đi Phượng Hoàng Cổ trấn – Trương Gia Giới (Trung Quốc) có 15 sinh viên tham gia, chủ yếu là sinh viên K13. Chương trình hấp dẫn này nằm trong chương trình YOLO JOURNEY do phòng IC-PDP – Đại học FPT tổ chức nhằm mang tới cho sinh viên trải nghiệm tuyệt vời nhất, giúp các bạn được relax sau những kỳ học tập căng thẳng, vừa có cơ hội được khám phá, lưu giữ lại những hình ảnh thật đẹp tại những miền đất mới.

Chuyến đi đợt này cho chúng mình quá nhiều kỉ niệm. Thiết kế chương trình rất phù hợp với sinh viên: giá phải chăng mà vẫn được đi ăn toàn nhà hàng với khách sạn sịn sò chanh sả, lại còn vào đúng dịp nghỉ cuối kì nữa, giúp sinh viên thoải mái “XOÔ, và đặc biệt hơn là được tham gia các thử thách của chương trình.

Phượng Hoàng cổ trấn

Đoàn di chuyển chủ yếu bằng tàu hoả và ô tô. Lúc đầu tưởng đi tàu là mệt nhưng không phải thế đâu nhé. Thực ra cũng giống đi máy bay chỉ có điều lâu hơn chút thôi, nhờ đó các thành viên có cơ hội nói chuyện và hiểu nhau nhiều hơn.

Kỉ niệm đẩy xe ngay ngày đầu tiên khiến hành trình nối tiếp toàn điều lạ. Sau khi ăn trưa xong cả bọn phải xuống đẩy đít xe giữa trời nắng chang chang do cái thềm của nhà hàng cao quá, nên xe bị kẹt. Lý do là thế nhưng anh hướng dẫn viên lại hài hước cho rằng vì “ăn xong nặng quá xe bị chạm gầm” khiến cả đoàn được phen cười vỡ bụng. Sau 1 tiếng sửa chữa thì cả đoàn lại tiếp tục hành trình.

Tại đây bọn mình được tham quan, trải nghiệm đường gác kính cheo leo giữa vách đá của Trương Gia Giới; đi thuyền trên Hồ Bảo Phong; Thiên Môn Sơn hùng vĩ nổi tiếng trong Avatar; lạc bước Phượng Hoàng Cổ Trấn với lầu Miêu Miêu, Bắc Môn Cổ thành, lầu phong Thúy Hồng Kiều, những con hẻm nhỏ xinh…

Đêm Phượng Hoàng cổ trấn, cả đoàn chơi “King Cup”, các thành viên được xích lại gần nhau hơn, thẳng thắn chia sẻ những điều bí mật với nhau về gia đình, chuyện tình cảm, chuyện ở lớp… và tỉ thứ nữa. Màn troll nhau thì khỏi phải bàn, tới giờ nghĩ lại chắc ai cũng phải ôm bụng cười. Cơ mà mình không tiết lộ đâu, để các bạn hứng thú cho những chuyến đi sau nhé!

Có một điều mình rât thích ở chuyến đi lần này là khách sạn quá đẹp và thoải mái, còn nhà hàng thì từ sang trọng đến nét văn hoá dân tộc cũng đều được trải nghiệm. Món ăn cũng vậy nhưng vẫn có nhiều món khó ăn do mình không quen với kiểu ăn của người Trung Quốc. Thú vị nhất là hôm cuối bọn em còn được vào nhà hàng người máy, mọi thứ là do người máy phục vụ. Thực sự chuyến đi đợt này rất tuyệt vời!

Ẩm thực đường phố Trung Quốc

Thành viên quan trọng nhất trong chuyến đi đợt này đó là chị Trịnh Anh – cán bộ phòng IC-PDP. Em ấn tượng với chị trong chuyến đi này nhất vì chị đã phá vỡ giào cản tuổi tác hoà nhập chung với chúng em, chị còn giúp những bạn mà tưởng trừng lầm lì ít nói nhất trong đoàn cũng trở nên hoạt ngôn và hoà đồng với mọi người hơn.

Sau chuyến đi đợt này mình thấy mình như trưởng thành thêm, có kinh nghiệm đi xa hơn, có kinh nghiệm hoạt động nhóm hơn, và đặc biệt là đã có một kỉ niệm thật đẹp thời sinh viên trước khi bước vào kì thực tập ở Nhật.

Với mình đây không chỉ là một chuyến đi mà còn là một chương trình giúp sinh viên Đại học FPT có cơ hội khám phá bản thân và phát triển chính mình.

 Nguyễn Thanh Nhàn
Sinh viên K12 ngành Ngôn ngữ Nhật