Trao học bổng Nguyễn Văn Đạo: Nơi các sinh viên tài năng, giàu nghị lực được thể hiện chính mình

Điều dễ nhận thấy là các thí sinh tham gia phỏng vấn học bổng Nguyễn Văn Đạo đều tự tin, năng động, xác định được đam mê và có lộ trình học tập rõ ràng.

Tuần qua, Đại học FPT tổ chức phỏng vấn học bổng Nguyễn Văn Đạo cho hơn 400 thí sinh tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện cho những sinh viên tài năng có điều kiện phát triển toàn diện.

Mục đích của buổi phỏng vấn nhằm tìm ra những sinh viên giỏi, có đam mê và ý chí quyết tâm cao về con đường nghề nghiệp của mình.

Mục đích của buổi phỏng vấn nhằm tìm ra những sinh viên giỏi, có đam mê và ý chí quyết tâm cao về con đường nghề nghiệp của mình.

Lịch phỏng vấn được Nhà trường sắp xếp phù hợp cho thí sinh ngoại tỉnh chủ động di chuyển trong ngày. Trước và sau phỏng vấn, hầu hết thí sinh đều bày tỏ tâm lý thoải mái, tự nhiên vì các bạn đã dồn hết trí tuệ, sức lực để “đánh một trận quyết định”. Em Ngô Trần Ngọc LaVy (Chuyên Bến Tre, Bến Tre) vừa kết thúc 5 phút nóng hổi với Ban phỏng vấn bày tỏ, cô bạn rất ấn tượng với cách đặt câu hỏi cũng như sự thân thiện của các thầy cô.

Một số phụ huynh cũng không quản ngại đường sá, thu xếp công việc để sát cánh, động viên con mình trong ngày phỏng vấn. Khi được hỏi lý do chọn Đại học FPT, các bậc phụ huynh đều ủng hộ quyết định của con em mình dựa trên các yếu tố môi trường học tập, chương trình đào tạo, việc làm… ở ngoài hành lang, chú Võ Tấn Lộc (TP.Hồ Chí Minh) liên tục chỉnh sửa trang phục cho cậu con trai trước giờ G bởi chú khá hồi hộp và lo lắng. Chú Lộc tâm sự, hoàn cảnh gia đình cô chú rất vất vả nên mong muốn em Thành có một suất học bổng toàn phần để tiếp tục theo đuổi giấc mơ làm kỹ sư công nghệ thông tin.

Thí sinh Lê Việt Hoàng chia sẻ "tình hình" với cha mình ngay khi kết thúc vòng phỏng vấn học bổng Nguyễn Văn Đạo.

Thí sinh Lê Việt Hoàng chia sẻ “tình hình” với cha mình ngay khi kết thúc vòng phỏng vấn học bổng Nguyễn Văn Đạo.

Tại điểm phỏng vấn Tòa nhà Innovation, thí sinh thư giãn nghe nhạc, đọc báo trong lúc chờ gọi tên. Có thí sinh chu đáo ghi chép cẩn thận các câu hỏi “mồi” nhưng cũng có bạn tranh thủ dạo một vòng tham quan khuôn viên trường. Lần lượt theo thứ tự, mỗi bạn có từ 5-15 phút trao đổi với Ban phỏng vấn.

Một số thí sinh tham quan khuôn viên trường trong lúc chờ được phỏng vấn.

Một số thí sinh tham quan khuôn viên trường trong lúc chờ được phỏng vấn.

Ông Phạm Lê Đức Ngân, Giám đốc FPT Arena khu vực HCM, thành viên Ban phỏng vấn cho biết “Chất lượng thí sinh tham gia phỏng vấn kỳ này khá tốt, các em tự tin giao tiếp và biết cách thể hiện mình”. Ông Ngân nói, việc Đại học FPT trao học bổng cho những học sinh xuất sắc và có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên toàn quốc nhằm gửi đi thông điệp, Đại học FPT không chỉ là trường của con nhà giàu, mà là nơi các sinh viên tài năng, giàu nghị lực luôn được trao cơ hội thể hiện chính mình.

Nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, trong năm 2015, Đại học FPT xét cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo theo học chương trình đại học chính quy. Việc lựa chọn các nhân tố xuất sắc để Đại học FPT trao học bổng, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên tài năng có cơ hội theo đuổi đam mê, thực hiện được hoài bão ước mơ. Dự kiến, sang tháng 7, kết quả học bổng sẽ được công bố trực tiếp đến các thí sinh.