Tuỳ viên Đại sứ quán Pháp giao lưu với SV ĐH FPT

Tuần qua, sinh viên Đại học FPT TP.HCM có cơ hội giao lưu với đoàn Đại sứ quán Pháp và được nghe bài giảng thú vị của ông về chủ đề tổ chức sự kiện.

Đây là hoạt động trong chương trình dạy học của bộ môn Quản trị Du lịch khách sạn và Lữ hành, trường Đại học FPT TP.HCM.

dai su quan tham dai hoc fpt 4 1653809666
Ảnh: FPTU HCM

Tham gia buổi talkshow có sự quan tâm của sinh viên đang theo học môn Tổ chức sự kiện trong du lịch và sinh viên các ngành khác của Đại học FPT TP.HCM nói chung.

Giáo sư Dominique Laffly từng giảng dạy tại trường Đại học Toulouse (Pháp) với chuyên môn sâu rộng về GIS (Geographic Information System). Ông hiện là Tùy viên Khoa học Công nghệ, phụ trách về trường đại học và các lĩnh vực nghiên cứu, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

dai su quan tham dai hoc fpt 1 1653809665
Ảnh: FPTU HCM

Tại buổi talkshow, giáo sư Dominique Laffly đã đưa ra cách thức kết nối, bài học với nhiều mô hình và các số liệu thống kê được phân tích dựa trên các công thức toán học tin cậy.

Bên cạnh đó, các bạn còn được lắng nghe, trò chuyện và giao lưu với bà Flora Canetti – đại diện đến từ Lãnh sự quán Pháp về thông tin rất thú vị đó là học bổng tại Pháp. Tại đây bà đã bật mí những cách viết bài báo khoa học để được xuất bản và để được các trường tại Pháp đánh giá cao cũng như các nét văn hóa đặc trưng, những gợi ý du lịch khi đến Pháp.

dai su quan tham dai hoc fpt 6 1653809666
Ảnh: FPTU HCM

Trước đó, đại diện của Lãnh sự quán Pháp cùng gần 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch Khách sạn đã đến Đại học FPT tham quan và giao lưu cùng sinh viên. Các bên đều đánh giá cao mô hình doanh nghiệp hợp tác với nhà trường mà Đại học FPT đã và đang tổ chức, điều này đem lại những lợi ích thiết thiệt cho sinh viên.

Tại Đại học FPT, sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các đơn vị, tổ chức trong nước cũng như quốc tế nhằm đem đến cho sinh viên những kiến thức thực tế cũng như các cơ hội về học bổng, việc làm, thực tập… tạo bệ phóng cho các em gia nhập với môi trường toàn cầu trong tương lai.