Vì sao chọn học Digital Marketing ở Đại học FPT?

Nội dung bài viết

Là một trong những trường ĐH có tiếng, Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê chuyên ngành Digital Marketing.

Học chuyên ngành Digital Marketing tại trường Đại học FPT không chỉ cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức nền tảng, chuyên môn, người học còn có cơ hội thực hành trực tiếp và học tập thực tế tại các doanh nghiệp nổi tiếng. Bài viết hôm nay sẽ tiết lộ cho bạn những lý do vì sao nên học Digital Marketing tại trường Đại học FPT.

Không gian xanh mát tại Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc.

Chuyên ngành Digital Marketing học gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Digital Marketing là công việc kết hợp giữa công nghệ, nghệ thuật và thông tin. Công việc này là tập hợp các hoạt động tiếp thị, quảng cáo bằng các phương tiện kỹ thuật số, từ đó tác động đến đối tượng khách hàng và kích thích nhu cầu của họ.

Sinh viên theo học chuyên ngành Digital Marketing  sẽ được cung cấp khối kiến thức và kỹ năng áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch Marketing online dựa trên các nền tảng trực tuyến. 

Digital-Marketing-dai-hoc-fpt-04
Chương trình Digital Marketing tại Đại học FPT sẽ đào tạo sinh viên thành các chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị Digital Marketing.

Triển vọng nghề nghiệp khi học Digital Marketing

Theo các khảo sát của We are social tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng internet lên đến 67% dân số. Mỗi người trung bình dành ra 6 tiếng mỗi ngày để truy cập mạng. Dần dần, các hoạt động Marketing truyền thông đã giảm sức hút và hiệu quả không cao. hình thức marketing truyền thống dần không còn hiệu quả. 

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ số, Digital Marketing đã trở thành phương pháp tiếp cận khách hàng tất yếu của mọi doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như nhận được nhiều săn đón từ các doanh nghiệp trong cả nước. 

Digital-Marketing-dai-hoc-fpt-03
Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như nhận được nhiều săn đón từ các doanh nghiệp trong cả nước.

Học Digital Marketing ra trường làm những nghề gì? 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing tại ĐH FPT, sinh viên có thể lựa chọn một số vị trí công việc như: 

 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu.
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Marketing, quản trị Marketing.
 • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing.
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường.
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu cá nhân, còn rất nhiều vị trí công việc khác phù hợp với chuyên môn cũng như kỹ năng mà sinh viên đã được học tại trường.

Vì sao nên học Digital Marketing tại Đại học FPT

Hiện nay có rất nhiều trường đại học trong nước đã đưa chuyên ngành Digital Marketing vào chương trình đào tạo, vậy Đại học FPT có gì khác biệt? 

Digital-Marketing-dai-hoc-fpt-06
Sinh viên có 4-8 tháng thực tập thực tế tại doanh nghiệp với dự án thực, được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm.

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng

 • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, sinh viên sẽ thực tập từ năm 3 với thời gian từ 4-8 tháng tại các doanh nghiệp là đối tác của trường ĐH FPT. Tại đây, sinh viên sẽ cọ xát dự án thực tế, tích luỹ kinh nghiệm và thậm chí có sinh viên được trả lương theo năng lực thực tế. Nhiều sinh viên làm tốt được doanh nghiệp ký kết hợp đồng sau khi kết thúc kỳ thực tập tại doanh nghiệp.
 • Sinh viên được học tập 100% giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức mới nhất.
 • Sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung.
 • 100% sinh viên có cơ hội “du học ngắn hạn” để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá cũng như cơ hội việc làm quốc tế sau này. 
 • Bên cạnh tích luỹ kiến thức chuyên môn, Đại học FPT hướng đến môi trường học trải nghiệm. Sinh viên ĐH FPT được trang bị năng lực lãnh đạo, sáng tạo, khởi nghiệp, tinh thần cộng đồng. Bên cạnh đó, Đại học FPT cũng chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua chương trình phát triển cá nhân toàn diện với nhiều hoạt động phong phú.
 • Digital-Marketing-dai-hoc-fpt-05
  Sinh viên Đại học FPT được chú trọng phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng mềm để thích ứng nhanh với bối cảnh 4.0.

Sinh viên Lê Phan Tiến Thành – K15 chia sẻ: Mình thấy chương trình học phong phú, đa dạng, kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ, giáo trình nhập khẩu nước ngoài, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên giàu kinh nghiệm, doanh nghiệp săn đón, cơ hội việc làm quốc tế… là những lợi thế khi theo học chuyên ngành Digital marketing của Đại học FPT.

Được học tập với nền tảng công nghệ hiện đại

Trường đại học FPT với thế mạnh là công nghệ, trang thiết bị hiện đại, chính vì thế mà sinh viên sẽ được trang bị cả về kiến thức lẫn kỹ năng một cách vững vàng nhất. 

Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo về cách thức xây dựng thương hiệu trên các nền tảng online, đánh giá thị trường, các công cụ phân tích,…Từ đó sinh viên sẽ có thể dễ dàng nâng cao năng lực, rèn luyện chuyên môn giỏi. 

Hệ thống đào tạo chuẩn quốc tế

Một điều đặc biệt tiếp theo khi học tại Đại học FPT đó là sinh viên sẽ được sử dụng giáo trình bản quyền, cập nhật liên tục theo xu hướng quốc tế. Chương trình đào tạo 100% là tiếng anh và sẽ được trang bị thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Trung.  

Lý thuyết gắn liền với thực hành 

Sinh viên của Đại học FPT sẽ có 1 học kỳ Đào tạo Doanh nghiệp, điều này sẽ tạo điều kiện thực tế để sinh viên có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Bên cạnh đó còn có khóa luận tốt nghiệp cuối khóa, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có lợi thế rất cao khi trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng. 

Sinh viên Đỗ Thanh Bằng – K14 cho biết: Ở FPT, mình được tham gia đào tạo thực tế, có rất nhiều cơ hội để sinh viên chúng mình được thực hành trực tiếp. Nhờ như vậy mà mình cảm thấy vô cùng tự tin về trình độ chuyên môn của mình, bản thân mình đã có rất nhiều kinh nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, là chủ các doanh nghiệp

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, không những thế còn có các chủ doanh nghiệp trong ngành luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất về mặt kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Theo đó, sinh viên, học viên tham gia các khóa học Digital Marketing Đại học FPT sẽ có được những giờ học lý thuyết chất lượng và cả những buổi thực hành, ngoại khóa sát với thực tế cực tốt cùng các giảng viên.

Sinh viên Lê Thu Phương – K14 chia sẻ: Học ở trường FPT 3 năm rồi, mình thấy FPT thật tốt, giáo viên tận tâm, bạn bè tận tình, môi trường thật tốt. Trường phải nói là rất năng động, luôn có hoạt động, sự kiện do trường, do sinh viên, do câu lạc bộ tổ chức.

Sinh viên Tô Nhật Đăng – K15 cũng chia sẻ thêm:

Có thể nói, tới hiện tại em vẫn chưa thấy hối hận vì đã chọn trường, em thích nhất là giảng viên, giảng viên kiểu siêu xịn luôn, chuyên môn cao, rất nhiệt tình và rất thương sinh viên. 

Hy vọng những thông tin chia sẻ về chuyên ngành Digital Marketing ở Đại học FPT đã có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về chuyên ngành cũng như định hướng rõ ràng mục tiêu cá nhân của mình. 

Diệu My