Vì sao doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng sinh viên Đại học FPT?

Tỉ lệ sinh viên Đại Học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp theo thống kê ở mức rất cao, chất lượng đào tạo của trường đang đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một trong những yếu tố đầy tự hào của sinh viên trường Đại học FPT khi thực tập và đi làm tại doanh nghiệp đó chính là ấn tượng tốt đẹp mà các Cóc đã để lại. Không chỉ là sự hiểu biết đầy đủ về chuyên môn mà còn là những kỹ năng mềm nhạy bén, ứng xử thông minh trong công việc cũng như khi giao tiếp với đồng nghiệp. Đó cũng chính là lý do sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp có việc làm ngay, thậm chí nhiều bạn được thực tập tại những bộ phận quan trọng và được mời làm việc tại công ty ngay cả khi còn học.

“Sinh viên Đại học FPT gây ấn tượng bởi sự năng động, nhiệt tình, kỹ năng làm việc tốt, đặc biệt là trình độ tiếng Anh khiến chúng tôi rất hài lòng”, bà Thân Thị Vân nhận xét – Nhân viên cấp cao Phòng Nhân sự – Phụ trách tuyển dụng của một công ty liên doanh với nước ngoài về sinh viên Đại học FPT.

Hài lòng về ngoại ngữ

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT đều có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thông thạo trong môi trường làm việc. Với chương trình giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh cùng giáo trình 100% nhập khẩu từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới, sinh viên Đại học FPT được hưởng nền giáo dục tương đương với sinh viên các trường đại học trên thế giới.

Trong thời gian học tập tại Đại học FPT, sinh viên có ít nhất 1 học kỳ học tập tại nước ngoài và có nhiều cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm xuyên văn hóa khác. Ông Bùi Sỹ Nguyên – Trưởng nhóm Onsite FPT Software tại StarHub Singapore cho biết: “Tôi trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên Đại học FPT làm việc tại Singapore. Về trình độ chuyên môn, các bạn luôn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Một lợi thế lớn khác là sinh viên Đại học FPT có khả năng ngoại ngữ rất tốt”.

Để tăng sức cạnh tranh của sinh viên trên thị trường nhân lực quốc tế, Đại học FPT còn đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai. Đối với các ngành thuộc khối ngành Kinh tế như: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Truyền thông đa phương tiện… sinh viên được học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung, sinh viên các khối ngành Công nghệ thông tin sẽ học song song tiếng Nhật.

Lời giải bài toán “cần kinh nghiệm”

Theo khảo sát trực tuyến của CareerBuilder với hơn 1000 nhà tuyển dụng, phần lớn nhà tuyển dụng cho biết, ứng viên có kinh nghiệm luôn được ưu tiên. Điều này đặt ra vấn đề lớn cho quá trình đào tạo sinh viên đối với các đơn vị giáo dục, đặc biệt là bậc đại học.

Nhận xét về sinh viên Đại học FPT, bà Phạm Hồng Anh (dự án Make it in Germany) chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, thân thiện của các sinh viên Đại học FPT. Nhà trường đã đào tạo sinh viên dựa trên yêu cầu thực tế, giúp các em tiếp cận với công nghệ hiện đại và có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu công việc tại Đức”.

Đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng, ngay từ năm 3, sinh viên Đại học FPT được thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên khối ngành Quản trị Kinh doanh thực tập tại các doanh nghiệp Việt Nam và hơn 300 công ty, doanh nghiệp là đối tác quốc tế của tập đoàn FPT. Sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin được làm việc như một nhân viên thực thụ trong các dự án phần mềm với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là đối tác Nhật Bản tại FPT Software. Ông Den Kazuaki – CEO Công ty Proface Systems – nhận xét: “Một trong những nhân viên của tôi là cựu sinh viên Đại học FPT. Tôi rất hài lòng với chương trình đào tạo của Đại học FPT về chuyên môn và tiếng Nhật trang bị cho người học. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục được chào đón các em làm việc tại Nhật”.

Theo Báo Tuổi Trẻ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2023