Vũ Thuý Hạnh: Nàng Cóc Vàng “văn võ song toàn”

Vũ Thuý Hạnh hiện là sinh viên khoá 17, chuyên ngành Digital Marketing, Trường Đại học FPT Hà Nội. Với thành tích học tập xuất sắc, Hạnh đã chinh phục được danh hiệu Cóc Vàng cao quý trong học kỳ Spring 2024.

Trong suốt quá trình học tập tại Trường Đại học FPT Hà Nội, Vũ Thúy Hạnh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Cô nàng không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà còn được ví như là một người phụ nữ “Văn võ song toàn, cầm kỳ thi họa” điều đó được thể hiện qua các danh hiệu nổi bật của Hạnh như Cóc vàng học kỳ Spring 2024; Sinh viên giỏi học kỳ Summer và học kỳ Fall 2023; Danh hiệu “Cây bút vàng” 2023 – CLB Võ thuật Điện ảnh; Huy chương Bạc – Cóc Vương 2022; Huy chương Đồng – Cóc Vương 2023…

dai hoc fpt1
Danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2024 xướng tên Vũ Thuý Hạnh.

Cóc Vàng là một danh hiệu cao quý với sinh viên trường F nhằm ghi nhận sinh viên có thành tích học tập cao nhất khối ngành và điểm rèn luyện phong trào tích cực. Để đạt được danh hiệu này, các bạn sinh viên phải cố gắng học tập không ngừng nghỉ. Trong học kỳ vừa qua, Vũ Thúy Hạnh có tổng điểm học tập là 9.06/10 và điểm rèn luyện ở cả hai CLB Hebe và CLB Võ thuật Điện ảnh là 10/10. Một con số minh chứng cho sự cố gắng và cũng là động lực để Hạnh phấn đấu hơn nữa trong tương lai.

Để đạt được danh hiệu Cóc Vàng, Vũ Thúy Hạnh đã có những “bí kíp” riêng cho bản thân mình. Cô nàng chú trọng học tập tất cả các môn tại trường và hoàn thành các dự án môn học thật tốt. Bên cạnh đó, Hạnh còn tích cực tham gia các hoạt động của trường như chụp ảnh, quay video tuyển sinh và năng nổ ở cả hai câu lạc bộ. Chính sự kết hợp giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa này đã giúp Hạnh phát triển toàn diện, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng mềm, tạo nên một hình ảnh sinh viên xuất sắc “văn võ song toàn”.

dai hoc fpt5
Hạnh là một thành viên xuất sắc của CLB Võ thuật điện ảnh

Trên con đường chinh phục danh hiệu Cóc Vàng, Hạnh cũng không ít lần đối mặt với nhiều thử thách, đặc biệt là việc cân bằng giữa học tập và tham gia câu lạc bộ. Nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè và các thành viên trong câu lạc bộ, Hạnh luôn có động lực và sự giúp đỡ để vượt qua mọi khó khăn. Điều này giúp Hạnh không chỉ phát triển cá nhân mà còn xây dựng được những mối quan hệ chặt chẽ và ý nghĩa với những người xung quanh.

Nói về lý do chọn trường và chọn ngành là nơi để gửi gắm tuổi trẻ của mình, Vũ Thúy Hạnh chia sẻ đầy cảm xúc: “Em chọn Trường Đại học FPT vì tin tưởng vào chất lượng đào tạo nơi đây. Em đăng ký theo học chuyên ngành Digital Marketing vì đam mê sáng tạo và công nghệ, em mong muốn hiểu rõ hành vi người tiêu dùng và tạo ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả. Chuyên ngành này giúp em này có nhiều cơ hội phát triển, linh hoạt trong công việc, và luôn đòi hỏi sự học hỏi không ngừng để theo kịp xu hướng”.

dai hoc fpt2
Hạnh trong một giải đấu võ thuật cùng với CLB

Hiện tại Hạnh đang bước vào học kỳ 5 chuyên ngành Digital Marketing. Sau 2 năm học tại Trường Đại học FPT, Hạnh đánh giá về chuyên ngành Digital marketing rằng: “Chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học FPT đào tạo sinh viên về chiến lược, lập kế hoạch, triển khai và giám sát các hoạt động marketing. Chương trình cung cấp cho em kiến thức về nghiên cứu khách hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo, sự kiện, nội dung số, quản trị thương hiệu và bán hàng. Em thích học nhất môn MKT304 – Truyền thông tiếp thị tích hợp giúp em hiểu được sự nhất quán và một thông điệp rõ ràng, thuyết phục quan trọng như thế nào khi sử dụng marketing trên đa nền tảng”.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với Vũ Thúy Hạnh là khoảng thời gian học môn toán cao cấp MAS. “Em thực sự không có năng khiếu về toán học nên khoảng thời gian đó đối với em khá khó khăn. Đó là môn học khó nhất đối với em tính tới thời điểm hiện tại. Nhưng vì có sự đồng hành của giảng viên và bạn bè nên em cũng vượt qua môn MAS với thành tích ổn” Hạnh chia sẻ thêm.

dai hoc fpt4
Hạnh góp mặt trong một bộ phim về võ thuật

Ở lớp, Hạnh được thầy cô và bạn bè yêu quý vì tính cách thân thiện, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cô Hà Thị Hải Yến, giảng viên môn SSB201 của Hạnh nhận xét: “Hạnh là một sinh viên chăm chỉ, cầu tiến và luôn có tinh thần học hỏi. Trong môn học này Hạnh đã tạo ra một chương trình ý nghĩa và mang đậm nét truyền thống dân tộc mang tên “Cổ trang Đại Việt”.

Ngoài việc học, Vũ Thúy Hạnh còn có niềm đam mê với nhảy múa, thể thao, đặc biệt là bóng chuyền và võ thuật. Những hoạt động này không chỉ giúp Hạnh rèn luyện sức khỏe mà còn tạo nên sự cân bằng trong cuộc sống. Hiện tại Hạnh đang là phó chủ nhiệm CLB Hebe và là thành viên CLB Võ thuật Điện ảnh.

dai hoc fpt10

Thời gian tới, Hạnh sẽ bước vào học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, Hạnh chia sẻ: “Em mong rằng sẽ tìm được một công ty phù hợp với năng lực và vị trí để em có thể phát huy được hết năng lực bản thân và hoàn thiện các kỹ năng mình còn thiếu”.

Vũ Thúy Hạnh cũng muốn gửi đến các bạn sinh viên thông điệp: “Trên hành trình học tập và trưởng thành tại Trường Đại học FPT, em đã trải qua nhiều trải nghiệm đáng nhớ và học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ. Bên cạnh những thành tựu đáng tự hào, không thể tránh khỏi những thử thách và khó khăn. Có những lúc em rơi nước mắt vì không đạt được những kết quả như mong đợi, nhưng ngọn lửa nghị lực luôn thúc đẩy em không bao giờ từ bỏ. Đó là những trải nghiệm giúp em hiểu rõ hơn về sức mạnh của sự kiên trì và quyết tâm. Hãy luôn tin vào bản thân và vững bước đi tới phía trước, bởi đó chính là con đường dẫn đến thành công và sự hoàn thiện của mình”.

dai hoc fpt6

Hành trình của Hạnh không chỉ là câu chuyện về sự nỗ lực và quyết tâm mà còn là nguồn cảm hứng lớn lao cho những ai đang trên con đường chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân. Chúc Hạnh có một kỳ thực tập tại doanh nghiệp như mong đợi và sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai tại Trường Đại học FPT.

Lộc Nguyễn