What an incredible experience! – Không đi Study Tour Japan là có lỗi với Thanh Xuân

Trở về từ chuyến Study Tour Japan tại TOKYO kéo dài 7 ngày (17/12 – 24/12), các bạn sinh viên Đại học FPT vẫn chưa thôi bồi hồi khi nghĩ về khoảng thời gian ý nghĩa vừa qua. Mỗi người đều có một cảm nhận riêng, nhưng chung nhất có thể gói gọn trong câu “What an incredible experience!”.

      

Một chuyến đi hoàn toàn xứng đáng

Bạn Vũ Tấn Huy hoàn toàn mãn nguyện khi chia sẻ về chuyến xuất ngoại đầu đời tại sứ xở hoa Anh Đào: “Nước Nhật hiện tại đang là 1 nước phát triển, 1 cường quốc. Vì thích nước Nhật nên em đã đánh liều đi thử chuyến Study Tour Japan ở Tokyo do phòng hợp tác quốc tế (IC) đại học FPT đứng ra tổ chức. Không uổng công số tiền đã bỏ ra và trải nghiệm khi đi Study Tour này.”

Mùa này lá vàng xinh phết nhỉ

Chuyến đi vui, khám phá khá nhiều về nước Nhật với các lĩnh vực: văn hóa, ẩm thực, tiếng nhật,… Đồng thời, chuyến đi cũng tạo cơ hội cho các sinh viên có cơ hội giao lưu với các trường quốc tế và công ty FPT Japan để tương lai có cơ hội làm việc bên đó. – Huy chia sẻ thêm.

Trở thành những người bạn thân sau chuyến đi định mệnh

Chuyến đi study tour lần này kéo dài 7 ngày mang đến cho đoàn chúng tôi nhiều trải nghiệm mới mẻ. Tính cả chị trưởng đoàn dễ thương thì chúng tôi có 19 người, mới đầu cũng chưa quen các bạn trong nhóm, nhưng cũng do tính cách cởi mở, dễ bắt chuyện nên chúng tôi nhanh thân nhau lắm – Hải Yến chia sẻ.

Đồ ăn thì đặc sắc và vô cùng đa dạng

Có vẻ Hải Yến sẽ là một food blogger trong tương lai khi có những chia sẻ thú vị về ẩm thực Nhật Bản: “Có thể nói, Tokyo là một trong những thành phố ở Châu Á thu hút nhiều khách du lịch nhất. Chuyện này cũng vô cùng dễ hiểu bởi vì ở Tokyo có tập hợp những nét đẹp của những công trình kiến trúc hiện đại, nền văn hoá truyền thống lâu đời và những món ăn ngon không thể chối. Từ sushi, mì udon, ramen, soba hay tempura, đến cả Mochi, dorayaki, bánh crepe,… quả thực là rất tuyệt đấy.”

Quốc Thịnh cũng nôn nao tâm sự  “Trong chuyến đi này thì ngoài được trải nghiệm cuộc sống tại Nhật ra, chúng tôi còn đi giao lưu với các trường đại học khác. Tôi được học hỏi rất nhiều điều từ sinh viên Nhật. Ngoài ra cũng kết bạn với nhiều người khác nữa. Kết thúc chuyến đi tôi vẫn còn cảm giác vương vấn, muốn ở lại thêm một chút nữa. À, còn nữa, đồ ăn Nhật ngon lắm nhen.” 

Sashimi đỉnh của đỉnh chính là đây

Cảm nhận đầu tiên Đắc Thiện có được đó chính là bầu không khí lạnh buốt của đất nước này, cái lạnh mà bạn ấy chưa bao giờ cảm nhận được trước đây. “Quang cảnh ở ga rất náo nhiệt, người người di chuyển vào ra khỏi ga, khi ấy mình cảm nhận được một nhịp sống rất nhanh, rất vội vã của người dân đất nước này. Tuy nhanh và vội vã như thế, nhưng tất cả mọi người đều di chuyển một cách rất ý thức, không chen lấn, không xô đẩy.

Mình còn bị ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chăm chỉ của con người nơi đây, từ những nhân viên thu gom rác cho đến những người tài xế xe bus, tàu điện hay những nhân viên phục vụ trong quán ăn, họ luôn làm việc một cách cẩn thận. Theo như cảm nhận của bản thân, mình nghĩ điều họ muốn đạt được đó chính là sự hài lòng của khách hàng và những người xung quanh mình.”

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Xuất thân là một đứa dân SE, khô khan và không quá chủ động trong giao tiếp, Thành Hoàng đã học hỏi được thật nhiều điều và thay đổi nhiều hơn.

Lớp học kĩ năng kết hợp giao lưu với các bạn người bản địa

Đến Nhật Bản với cái lạnh ~10 độ tại sân bay Narita siêu hoành tráng, nơi mà tôi không thể làm được điều gì ngoài run rẩy vì quá lạnh, thì người Nhật vẫn đang lao động, hoạt động không ngừng nghỉ. Đó là khoảng khắc tôi biết tinh thần Nhật thực sự đáng để học tâm. 

Kết thúc nhật bản sau một tuần di chuyển với tần suất không ngừng nghỉ, những câu chuyện về một Nhật Bản đỉnh cao sẽ được giữ lại mãi như một động lực phát triển bản thân, một kỉ niệm đẹp. Vâng, mãi sẽ là câu chuyện về một huyền thoại, sau này bố sẽ kể con nghe Xin cảm ơn IC vì đã tổ chuyến đi này.

Sẽ rất nhớ team Study Tour Nhật đó.

Study Tour của trường đã tạo cơ hội cho tôi làm quen với rất nhiều anh chị khoá trên nơi không chỉ là nơi tôi được học tập khinh nghiệm của các anh chị lúc qua môn mà còn là cơ hội để xây dựng bầu không khí anh em gia đình vô cùng thân thiệt và tràn đầy kỉ niệm niềm vui, với chị Thanh Thuỷ mentor đến từ phòng IC.” Một bạn sinh viên chia sẻ

Sau chuyến đi định mệnh ấy chúng tôi thân nhau hơn

Mỗi học kỳ trôi qua là biết bao đoàn sinh viên đại học FPT được đặt chân đến những ngôi trường mới, những trải nghiệm mới và những bài học mới bên ngoài biên giới. Những lời tâm tình chân thành của các bạn sinh viên chính là niềm tin và nguồn động lực to lớn để phòng IC tiếp tục nổ lực mang đến các chương trình thật chất lượng và đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho các Cóc.

Hãy theo dõi Fanpage phòng IC để cập nhật những chuyến đi mới hấp dẫn tiếp theo nha.

Phòng IC, ĐH FPT