Work with Pay: Chương trình trải nghiệm “làm thật lương thật” của sinh viên Đại học FPT

Work with Pay là chương trình trải nghiệm ‘làm việc thật, nhận lương thật” dành cho học sinh lớp 12 và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường ĐH FPT TP. HCM. Chương trình đã mở ra cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên thử sức ở các vị trí công việc khác nhau và khám phá bản thân.

Vào ngày 15/3 vừa qua, các học sinh, sinh viên Đại học FPT tham gia trải nghiệm ngành Hướng dẫn viên đã có chuyến tham quan thực tế và thử sức với vai trò là người dẫn dắt các vị khách nước ngoài đến các địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM như: Saigon Water bus, Bưu điện TP.HCM, Đường sách, Phố đi bộ Nguyễn Huệ và thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của Sài Gòn. Thông qua đó, chương trình Work with Pay cũng hướng đến việc quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Hướng dẫn viên tại Saigon Water bus (Ảnh: Fanpage FPT University HCM)

Sau khi trải qua các vòng phỏng vấn trực tiếp, người tham gia sẽ được học kiến thức và luyện tập các kỹ năng cần thiết dưới sự hướng dẫn của các “mentors”, là người có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực. Sau khoảng thời gian training, học sinh, sinh viên sẽ bắt đầu thực hành và trải nghiệm thực tế với công việc thuộc nhóm ngành nghề mình đã chọn.

Hướng dẫn viên giới thiệu các địa điểm với vị khách nước ngoài (Ảnh: Fanpage FPT University HCM)

Hướng dẫn viên tại Đường sách TP.HCM (Ảnh: Fanpage FPT University HCM)

Chương trình Work with Pay do bộ môn Ngôn ngữ Anh trường ĐH FPT TP.HCM tổ chức không chỉ mang lại cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tương lai, mà còn xây dựng môi trường giao tiếp và sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Được thực hiện và hướng dẫn bởi các giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh trường ĐH FPT TP.HCM, Work with Pay đã xây dựng chương trình trải nghiệm thực tế thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau bao gồm: Giáo viên Tiếng Anh, Hướng dẫn viên, Content Writing và Biên dịch viên để người tham gia có thể tự do lựa chọn tùy theo sở trường và niềm yêu thích của bản thân. Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên còn nhận được “lương” cho việc tham gia trải nghiệm nữa đó.

Hiếu