Workshop “Hiểu mình, hiểu người” lần đầu tiên tại Đại học FPT

Workshop do bộ phận Tư vấn tâm lý, phòng Phát triển cá nhân tổ chức vào ngày 6/8/2016 tới đây tại phòng 101, Tòa nhà Innovation.

Tại đây, cô Nguyễn Thị Ngọc Vui, cán bộ Tư vấn tâm lý sẽ diễn giải chi tiết và giúp học viên tự trắc nghiệm tính cách theo thuyết DISC. Áp dụng thuyết DISC, sinh viên hiểu rõ hơn tính cách cá nhân, biết điều tiết cũng như tìm phương hướng phát huy năng lực bản thân cho phù hợp.

Đồng thời, buổi chia sẻ cũng là cơ hội để sinh viên biết cách “đoán ý đồng đội”, hiểu tính cách, tâm lý của bạn bè khi làm việc nhóm được thuận lợi hơn, một hoạt động kỹ năng mềm diễn ra thường xuyên trong môi trường học tập tại Đại học FPT.

48 tính từ mô tả tính cách con người (Nguồn: Internet)

Dành chút thời gian để trắc nghiệm mình về tính cách, tâm lý hướng đến kỹ năng con người trong mối quan hệ cá nhân, chuyên nghiệp và phát triển về lâu dài sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Sinh viên tham gia chương trình vui lòng đăng ký trước 17h00 ngày 4/8/2016.

DISC (Dominance – Influence – Steadiness – Compliance) là chữ viết tắt của sự thống trị, ảnh hưởng, bền vững và tuân thủ. Bản thân tất cả chúng ta đều sở hữu những đặc điểm này, nhưng một hoặc nhiều trong số này có thể chiếm ưu thế hơn.

Đây là mô hình nghiên cứu để kiểm tra các hành vi cá nhân của con người trong môi trường hoặc một tình huống cụ thể, sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các thiên hướng hành vi, phong cách bên ngoài và sở thích của từng cá nhân.

Võ Hiền