Xách vali lên và đi “học kỳ chuyên ngành” tại nước ngoài

Với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên Đại học FPT có cơ hội học tập và trải nghiệm ở nước ngoài, nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng hiểu biết về văn hóa cũng như phát triển kỹ năng mềm, phòng Hợp tác quốc tế, Đại học FPT TP.HCM triển khai chương trình “Học kỳ chuyên ngành tại nước ngoài” diễn ra vào học kỳ Fall 2017 tới đây.

Tham gia khóa học, sinh viên được học tất cả 5 môn học bao gồm 15 tín chỉ trong vòng 4 tháng tại trường Đại học KDU Penang tại đất nước Malaysia xinh đẹp. Để tham gia khóa học, bạn phải là sinh viên đã và đang học chuyên ngành 5 thuộc các khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Thiết kế đồ họa.

Đại học KDU nằm ở phía Tây Bắc Malaysia – thành phố đảo Penang.

Kết quả học tập tại nước ngoài của các bạn sẽ được công nhận tương đương với các môn học tương ứng chương trình của FPTU. Các môn học này sẽ gọi là “Đạt” nếu kết quả học tập tại nước ngoài của sinh viên đạt theo yêu cầu.

Chi phí cho khóa học tại nước ngoài lần này là 34,500,000VNĐ, bao gồm học phí, chỗ ở, đưa đón tại sân bay nước ngoài, phí làm visa và chưa bao gồm vé máy bay, ăn uống và các chi phí cá nhân khác. Sinh viên có thể đóng lệ phí trước 12h ngày 29/07/2017.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn, việc làm hộ chiếu có thể mất đến 3 tuần vì thế bạn nên chủ động làm hộ chiếu sớm dù bạn có ý định tham gia chương trình naỳ hay không. Một điều cuối cùng sinh viên cần phải ký tên vào phần “Chữ ký của người mang hộ chiếu” ở trang đầu tiên. Chữ ký này phải trùng khớp với chữ ký trong tờ khai xin visa và các giấy tờ khác có liên quan tới việc đi học nước ngoài của sinh viên.

Còn chần chừ gì mà bỏ qua một cơ hội đáng quý như vậy chứ, nhanh tay đăng ký. trước 12h ngày 29/07/2017 tại phòng 301. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gửi mail về anh Võ Ngọc Hiền (cán bộ phòng Hợp tác quốc tế) theo email [email protected].

Ngoài học kỳ chuyên ngành, trước đó, KDU còn là điểm đến học tiếng Anh của sinh viên Đại học FPT trong giai đoạn tiếng Anh dự bị hoặc sinh viên thuộc ngành Ngôn Ngữ Anh.

Đại học KDU đặt tại thành phố đảo đẹp nhất Malaysia – Penang. Sinh viên không chỉ học tập từ nền giáo dục chất lượng cao mà còn được trải nghiệm cuộc sống muôn màu muôn vẻ mang đậm bản sắc văn hóa tại hòn đảo xinh đẹp này. Ngoài ra, với sự khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến Penang của hãng hàng không Air Asia, con đường đến Penang trở nên thuận lợi hơn.

Đại học KDU tại Penang là một thành viên của hệ thống giáo dục hàng đầu KDU hoạt động tại Malaysia trong hơn 30 năm với tiêu chuẩn My Quest 6 sao (tiêu chuẩn cao nhất trong hệ thống đánh giá các trường đại học chất lượng cao tại Malaysia). Tất cả chương trình giảng dạy được công nhận bởi cơ quan chứng nhận chuyên môn Malaysia và các trường đại học liên kết hàng đầu như Keele và Northumbria từ Vương quốc Anh và Đại học IMI – Thụy Sĩ.

 Đăng Khoa