Xuân Hoà ngập tràn cảm xúc với Giai điệu truyền thống

Tối 12/10, CLB Nhạc cụ truyền thống Đại học FPT đã có màn ra mắt các tân sinh viên K13 ấn tượng tại Xuân Hoà với chương trình “Giai điệu truyền thống 3”.

Tại đêm nhạc, các tân sinh viên có dịp khám phá nét đẹp của âm nhạc truyền thống Việt Nam, thưởng thức làn điệu âm nhạc dân tộc và tìm hiểu các loại nhạc cụ truyền thống như đàn tranh, đàn nhị, đần bầu, sáo trúc, đàn tì bà…; giao lưu với các giảng viên bộ môn: cô Nguyễn Thu Thủy, cô Nguyễn Như Nguyệt, thầy Phạm Văn Mão…

Làn điệu da diết, ca từ giản dị những ca khúc được tấu lên với những nhạc cụ truyền thống của dân tộc như: Mừng hội cướp bông, Cò lả, Gặp mẹ trong mơ, Lý Mỹ Hưng… gợi nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt ca khúc đang làm chao đảo giới trẻ “Em gái mưa” được đưa lên sân khấu với một bản phối mới cùng cây sáo đã khiến sinh viên thích thú.

Sau 1 tháng xa nhà đầu tiên, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, tối qua, các em có giây phút lắng mình, nghe những thanh âm mênh manh, có lẽ trong ai cũng chung cảm xúc nhớ nhà, bồi hồi xao xuyến khi sắp nói lời chia tay nơi đây để trở lại với công việc học tâp của một sinh viên.

Các khán giả bị thu hút bởi âm thanh bình yên, ngọt ngào của các nhạc cụ dân tộc truyền thống trên nền giai điệu quen thuộc của Lý cây bông, … được biểu diễn bởi các thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc cùng giảng viên bộ môn.

Với đa dạng các loại nhạc cụ được biểu diễn trong chương trình, sinh viên khóa 13 có thêm nhiều lựa chọn để tìm ra loại nhạc cụ phù hợp với mình và đăng ký theo học khi quay lại Hòa Lạc.

Thành lập năm 2015, CLB Nhạc cụ truyền thống (FTIC – FPT Traditional Instruments Club) là nơi kết nối các sinh viên yêu thích và đam mê với các nhạc cụ dân tộc. Tại đây, mỗi người tham gia có cơ hội trau dồi về hiểu biết lịch sử âm nhạc Việt Nam cũng như duy trì nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Nâu đá