1.500 thí sinh trúng tuyển Đại học FPT

Giấy báo trúng tuyển và nhập học sẽ gửi tới thí sinh qua hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ ghi trên hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT vừa công bố danh sách 1.500 thí sinh đầu tiên đã hoàn tất hồ sơ trúng tuyển vào hệ chính quy Đại học FPT 2016.

Năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường Đại học FPT là 2.000 sinh viên cho 9 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Kinh doanh quốc tế, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc. Trong đó, ngành Tài chính – Ngân hàng vẫn là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất.

Đại học FPT sẽ tổ chức kỳ thi tuyển đợt 3 vào ngày 28/8 và dành 20 suất học bổng theo các mức 50%, 70% và 100% cho những thí sinh. tham gia thi lần đầu tiên.

Theo ông Vũ Chí Thành, Trưởng ban Tuyển sinh của Đại học FPT, trường chỉ còn 500 chỉ tiêu cho các ngành.  Đại học FPT sẽ tổ chức kỳ thi tuyển đợt 3 vào ngày 28/8 tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Nam Định, Thái Bình, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An, Đắk Lắk, Thanh Hóa và Thái Nguyên. Đối tượng tuyển sinh của trường trong đợt 3 là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong năm nay.

Bên cạnh đó, trong kỳ thi tuyển sinh đợt 3 năm 2016, Đại học FPT sẽ dành 20 suất học bổng theo các mức 50%, 70% và 100% để trao cho các thí sinh tham gia thi lần đầu tiên vào trường đạt kết quả cao.

Việc Đại học FPT tổ chức kỳ thi riêng nhằm kiểm tra kiến thức và tố chất để chọn lựa thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà các bạn đăng ký tại Đại học FPT.

Tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng, thí sinh sẽ thực hiện 3 bài thi theo hình thức trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Viết luận. Trong đó, bài thi thứ nhất nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi. Bài thi thứ hai kiểm tra năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo tại Đại học FPT. Bài thi thứ ba là đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Thí sinh có thể tham khảo đề thi vào Đại học FPT tại website.

Thí sinh đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh đợt 3 vào Đại học FPT theo phương thức trực tuyến qua website của trường  tại đây. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký dự thi qua bưu điện là trước 17h ngày 25/8; và trước 17h ngày 27/8 đối với các thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Đại học FPT ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh ngày 28/8 tới của Đại học FPT, cần xem phòng thi, số báo danh và địa điểm thi trên website của trường bắt đầu từ 8h30 ngày 26/8.

Đại học FPT thuộc Tập đoàn FPT, hiện trường đã có hơn 10.000 sinh viên theo học, tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 98%, mức lương bình quân là 8,3 triệu đồng mỗi tháng. 15% sinh viên của trường hiện đang làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Đức, Singapore, Australia…

M.C