2 cựu sinh viên ĐH FPT lọt top5 lãnh đạo công nghệ trẻ nhận nhiều bình chọn nhất tuần

Những ứng viên trong lĩnh vực chuyển đổi số, Blockchain, AI đang dẫn đầu danh sách bình chọn Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ do VnExpress tổ chức.

Đến ngày 17/5, vòng hai của Bình chọn Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 đã thu hút hơn 21.000 nghìn lượt “vote”. Trung bình mỗi ngày, độc giả của VnExpress dành 3.015 lượt bình chọn cho 20 ứng viên trong vòng Phỏng vấn.

Năm gương mặt trẻ đứng đầu danh sách là Huy Nguyễn, Hoàng Trung Thiên Vương, Hồ Quốc Đạt, Vũ Hải Nam, Bùi Thanh Minh. Trong đó, 2 CEO trẻ Hồ Quốc Đạt và Vũ Hải Nam chính là cựu sinh viên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, Đại học FPT TPHCM và HN.

Top 5 ứng viên được bình chọn nhiều tại CTO Summit 2021, tính đến 15h ngày 17/5.

Hồ Quốc Đạt – 1.857 lượt bình chọn

Top 5 gương mặt trẻ nhận nhiều bình chọn nhất tuần qua có một đại diện trong lĩnh vực Fintech – anh Hồ Quốc Đạt – đồng sáng lập, kiêm CTO của VietMoney. Đây là chuỗi hệ thống cầm đồ/dịch vụ tài chính lớn nhất Việt Nam với hơn 26 cửa hàng sau 5 năm thành lập, gọi vốn thành công Series A vào quý I/2020.

Hồ Quốc Đạt là cựu sinh viên K6 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT TP.HCM

Đạt là người lên kế hoạch phát triển định hướng và thiết kế kiến trúc cho toàn hệ thống của VietMoney. Anh cũng chịu trách nhiệm cao nhất trong việc số hóa các quy trình, sản phẩm vận hành trong doanh nghiệp. Ngoài ra, Đạt còn cùng phát triển nhiều APIs dựa trên các ngôn ngữ phổ biến, như by Node.JS/PHP/Python; Ứng dụng các quy trình CI/CD trong quá trình phát triển Infrastructure: Google Cloud, Bitbucket, Compute Engine, Kubernetes Engine, Cloud Storage, Container Registry, Cloud Pub/Sub, Kafka, Spark, Hadoop.

Vũ Hải Nam – 1.548 bình chọn

Vũ Hải Nam, là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của tMonitor – một startup công nghệ với các giải pháp thông minh quan trắc chất lượng không khí. Khác với những lãnh đạo công nghệ trẻ khác, hầu hết kiến thức ban đầu về AI của Nam là tự mày mò. Sau khi tự xây dựng lộ trình học riêng, Nam cũng thành lập một cộng đồng học máy cho kỹ sư phần mềm trên Github với quy mô trên 25.000 thành viên toàn cầu và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người học cũng như các chuyên gia AI quốc tế.

Vũ Hải Nam sinh năm 1990, cựu sinh viên K4 chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, trường Đại học FPT Hà Nội, là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của tMonitor.

Năm 2019, giải pháp tMonitor của Nam đoạt giải Vô địch khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong cuộc thi dành cho các sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo được tổ chức bởi IBM tại San Francisco, Mỹ.

Năm 2020, anh là người Việt đầu tiên và là 9x trẻ nhất tham gia nghiên cứu và phát triển hệ thống máy trị xạ ung thư với công nghệ tiên tiến tại Mỹ. Cùng năm, tMonitor cũng nhận được danh hiệu Sao Khuê, vô địch IoT Start-up, Top 50 AI startup toàn cầu.

Chương trình bình chọn Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ sẽ diễn ra đến hết 21/5. Sau đó, Ban giám khảo sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp 20 ứng viên để đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Dựa trên 30% lượt bình chọn của độc giả và 70% điểm của Ban giám khảo, 10 lãnh đạo công nghệ có số điểm cao nhất sẽ được vinh danh tại sự kiện CTO Summit 2021 do báo VnExpress tổ chức vào tháng 6 tại TP HCM.

Theo VnExpress