250 SV ĐH FPT tham quan công ty FPT Software

Hơn 250 bạn sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội đang cùng các đại diện của FPT Software tham quan trải nghiệm chương trình FSOFT Tour tại Fville. Đây là hoạt động thường niên do phòng Quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên của Đại học FPT Hà Nội tổ chức diễn ra vào ngày 02/6/2022.
tham quan doanh nghiep 1 1654169590
Trong chương trình tham quan công ty này, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về các nhóm nghề nghiệp phù hợp với ngành học và cơ hội thực tập/làm việc tại FPT Software.
Sau đó sinh viên di chuyển đến các phòng ban của công ty, tham quan thực tế nơi làm việc và được nghe thêm về công việc cụ thể của các phòng thuộc doanh nghiệp. Điều đặc biệt là không những anh chị nhân viên ở đây rất nhiệt tình và thân thiện mà ngay cả các lãnh đạo phòng ban cũng thế – quả là một môi trường làm việc đáng mơ ước của sinh viên.
Dịp này, các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm tại môi trường làm việc thực tế, từ đó xây dựng cho bản thân lộ trình rèn luyện và phấn đấu để có việc làm phù hợp trong tương lai.
Tour tham quan khám phá Làng phần mềm Fville được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu cho các sinh viên FPTU về một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, đẹp như mơ của hàng ngàn lập trình viên. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các tiếp cận đến các cơ hội thực tập, việc làm đang chờ đón các sinh viên FPT tại FSoft.
tham quan doanh nghiep 2 1654169590
Bên cạnh tham quan doanh nghiệp, SV còn được thực tập trong học kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp từ năm thứ 3.

Trước khi tốt nghiệp, 100% sinh viên ĐH FPT sẽ đi thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là khoảng thời gian “có một không hai” để sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy trải nghiệm và kỹ năng.

Học kỳ doanh nghiệp – On the job training (OJT) là trải nghiệm học tập “đặc sản” của sinh viên ĐH FPT. Khi bắt đầu bước vào năm thứ 3, sinh viên ĐH FPT được chuẩn bị tinh thần, kiến thức và kỹ năng để bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp.

Sinh viên ĐH FPT có cơ hội tham gia nhiều talkshow, workshop giải đáp băn khoăn xung quanh học kỳ doanh nghiệp, học cách hòa nhập, thể hiện năng lực bản thân. Bên cạnh đó, những chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp vừa giúp sinh viên trực tiếp trải nghiệm môi trường làm việc, vừa trở thành cầu nối gắn kết sinh viên với các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, mở ra cơ hội thực tập và làm việc.

Ngoài ra, sinh viên ĐH FPT còn được hướng dẫn chi tiết từng kỹ năng nhỏ như viết CV ấn tượng, phỏng vấn với nhà tuyển dụng, thuyết trình, làm việc nhóm… để tự tin bước vào học kỳ doanh nghiệp.