3 sinh viên trường ĐH FPT nhận học bổng LG Track Program 2024

Tuần qua, 3 sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội đã xuất sắc giành được học bổng LG Track Program 2024 trị giá 20.000.000 VND mỗi suất từ LG Electronics R&D Vietnam.

LG Track Program 2024 là chương trình học bổng do LG Electronics R&D Vietnam tổ chức nhằm phát triển nguồn nhân lực trẻ và bồi dưỡng đội ngũ kỹ sư chất lượng cao cho ngành Công nghệ thông tin.

Buổi trao giải có sự góp mặt của sinh viên các trường như FPTU, HAUI, PTIT University. 3 sinh viên trường ĐH FPT Hà Nội là bạn Vương Xuân Quân – sinh viên Khóa 16, bạn Phạm Trương Minh Đức – sinh viên Khóa 16 và bạn Trịnh Đình Khải – sinh viên Khóa 16, các đều là sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

964f3dfe65e9c6b79ff8
Sinh viên của FPTU tham gia buổi lễ trao học bổng tại trụ sở của LG Electronics R&D Vietnam tại Hà Nội

Sau hơn hai tháng triển khai với nhiều vòng xét tuyển cam go, chương trình đã tìm ra được mười gương mặt tài năng xuất sắc nhất. Tổng Giám đốc LG Electronics R&D Vietnam, ông Jung Seung Min, đã gửi lời chúc mừng tới các bạn sinh viên đã vượt qua đợt tuyển chọn gắt gao và trở thành những người chiến thắng vô cùng xứng đáng. Ông hy vọng rằng học bổng LG Track sẽ tiếp thêm động lực để các bạn vững tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Các bạn sinh viên đã phải trải qua ba vòng thử thách đầy cam go để giành được suất học bổng trị giá 20 và 30 triệu đồng. Quy trình tuyển chọn cho chương trình học bổng LG Track Program 2024 được tổ chức một cách kỹ lưỡng và bài bản, nhằm tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất. Để đạt được học bổng này, các bạn sinh viên đã vượt qua ba chặng kiểm tra khắt khe: nộp CV xét duyệt, làm bài kiểm tra, và phỏng vấn.

5e92a52cfd3b5e65072a

Ở vòng đầu tiên, các ứng viên được yêu cầu gửi CV tiếng Anh, kèm theo chứng thực GPA tích lũy hiện tại, về địa chỉ email của LG Electronics R&D Vietnam. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng để các bạn sinh viên thể hiện được những thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc, cũng như các hoạt động ngoại khóa và kỹ năng mềm của mình.

Ở vòng làm bài kiểm tra, các ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển đã tiến hành thi tại văn phòng LG Electronics R&D Vietnam Hà Nội. Bài kiểm tra được chia thành hai phần chính: kiến thức lập trình và tiếng Anh. Phần thi kiến thức lập trình giúp đánh giá kỹ năng chuyên môn và khả năng giải quyết vấn đề của các ứng viên, trong khi phần thi tiếng Anh sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ trong môi trường quốc tế. Đây là giai đoạn quan trọng giúp ban tổ chức chọn lọc những ứng viên có năng lực và tiềm năng phù hợp với yêu cầu của chương trình.

c3ef63a238b59bebc2a4

Cuối cùng, vòng phỏng vấn diễn ra với sự tham gia của top 25 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng thi làm bài kiểm tra. Trong giai đoạn này, các ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng các trưởng/phó phòng công nghệ và bộ phận nhân sự của LG Electronics R&D Vietnam. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện khả năng giao tiếp, tư duy logic, và sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của LG.

Bạn Phạm Trương Minh Đức, sinh viên Khóa 16, ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về những khó khăn khi tham gia chương trình học bổng LG Track Program 2024 rằng: “Một thử thách lớn mà em và các bạn cùng tham gia phải đối mặt là làm bài kiểm tra kỹ năng kiến thức lập trình và tiếng Anh. Em đã thức xuyên đêm để ôn tập và luyện tập rất nhiều nhưng đến ngày vào phòng thi vẫn bị run do làm ở một công ty lớn và những kiến thức chuyên sâu liên quan tới Automative thì hầu hết đều mới mẻ với em. Em cũng đã nhanh chóng ổn định lại tâm lý và hoàn thành tốt bài kiểm tra của mình. Thật may mọi sự cố gắng của em đã có kết quả và em đã đạt được học bổng này”.

Học bổng không chỉ có giá trị vật chất mà còn mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo tại LG Electronics R&D Vietnam. Các sinh viên sẽ được trải nghiệm và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, từ đó nâng cao khả năng chuyên môn và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ảnh: Page LG Electronics R&D Vietnam – Hanoi

Lộc Nguyễn