Chàng trai chuyên Quang Trung với hoài bão muốn khẳng định bản thân

Nguyễn Văn Minh là một học sinh THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước với niềm đam mê học tập và mong muốn khẳng định bản thân trong tương lai. Minh luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và góp phần xây dựng cộng đồng. Hôm nay hãy cùng trường F tìm hiểu về chàng trai này nhé!

b1e6608c134ebd10e45f
Nguyễn Văn Minh hiện là học sinh THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước.

Chàng trai với quan điểm: “Sống cho chính mình, đừng sống để hài lòng người khác”.

Do tham gia học đội tuyển quốc gia môn Tin, Minh ít khi lên lớp. Mỗi ngày, Minh thức dậy lúc 6 giờ sáng để ăn sáng và đi học. Buổi chiều, Minh tham gia hoạt động CLB và dành thời gian học tập vào buổi tối.

Một số thành tích mà Minh “bỏ túi” trong quãng thời gian THPT có thể kể đến như:

  • Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tin học  2022-2023
  • Huy chương Đồng Olympic (OLP) miền Trung và Tây nguyên 2022-2023
  • Huy chương Đồng OLP Khoa học tự nhiên 2022-2023
  • Huy chương Đồng OLP duyên hải bắc bộ 2021-2022
  • Huy chương Bạc OLP truyền thống 30/40 2022-2023
  • Thành viên đội tuyển HSG quốc gia môn Tin học 2023-2024

Mặc dù đã đạt được một số thành tích nhất định nhưng Minh vẫn chưa thực sự hài lòng và tự hào. Minh luôn trăn trở về những sai lầm trong quá khứ và không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân. Bản thân Minh cũng đang tìm kiếm trong tương lai một thành tích để có thể khẳng định chính mình. 

Sở thích của Minh là xem phim và đọc truyện, đặc biệt là thể loại viễn tưởng. Minh ít nói, luôn lạc quan và dễ tính. Ngoài giờ học, Minh tham gia hoạt động CLB và xem phim khi rảnh rỗi. Minh ít tham gia hoạt động phong trào trên trường nhưng không bao giờ bỏ lỡ hoạt động CLB. Thỉnh thoảng, Minh cũng tham gia “Chủ nhật xanh” do trường tổ chức để dọn vệ sinh khu vực địa phương.

8f74e5eb8edf2f8176ce
Bản thân Minh cũng đang tìm kiếm trong tương lai một thành tích để có thể khẳng định chính mình. 

Theo đuổi đam mê Kỹ thuật Phần mềm với học bổng 100% tại trường Đại học FPT

Minh lựa chọn theo học chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm tại trường Đại học FPT xuất phát từ niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin và sự giới thiệu từ anh khóa trước. Minh chia sẻ: “Chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm không chỉ đáp ứng sở thích của em về lập trình, mà còn mở ra cơ hội rộng lớn trong tương lai khi ngành công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ”.

Minh nhận định rằng một ngôi trường ĐH có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của ngành học, danh tiếng và trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên. Chia sẻ về lý do lựa chọn trường ĐH FPT, Minh cho biết trường ĐH FPT là nơi có chất lương đào tạo hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ thông tin, bên cạnh đó học bổng 100% chính là động lực chính để Minh theo học tại đây. “Học bổng không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, mà còn là minh chứng cho sự cố gắng và nỗ lực của bản thân em trong suốt thời gian qua.” – Minh tâm sự.

ccb7463b3bf995a7cce8
Minh lựa chọn theo học chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm tại trường Đại học FPT xuất phát từ niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin và sự giới thiệu từ anh khóa trước.

Nỗ lực học tập không ngừng nghỉ đã giúp Minh chinh phục được học bổng duy nhất của trường ĐH FPT dành cho trường THPT Chuyên Quang Trung – Bình Phước. Đây là niềm vinh dự và là động lực to lớn để Minh tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục ước mơ.

Kỳ thi THPT sắp tới là một thử thách lớn đối với Minh. Tuy nhiên, Minh không hề nản lòng mà càng quyết tâm ôn tập và chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được kết quả cao nhất. Minh tâm sự: “Em nghĩ mình chưa thực sự có thành tích nào để tự hào nên em rất mong kỳ thi này sẽ đạt được số điểm mình mong muốn để có thể khẳng định bản thân khi thất bại khá nhiều lần”

Nguyễn Văn Minh – một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết và hoài bão, hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Chúc Minh đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT và thực hiện được ước mơ của mình!

Diệu My

Bài viết liên quan