5 bí kíp chinh phục câu hỏi trắc nghiệm đề thi Đại học FPT

Chuyển chiến thuật từ “chậm mà chắc” sang “đánh nhanh thắng nhanh”, tìm keyword câu hỏi, phương pháp loại trừ đáp án,… Cùng Đại học FPT bỏ túi 5 bí kíp chinh phục câu hỏi trắc nghiệm của đề thi sơ tuyển 13/5.

Chỉ còn 5 ngày nữa, hàng ngàn sĩ tử sẽ cùng nhau chinh phục tấm vé trở thành sinh viên Đại học FPT qua kỳ thi ngày 13/5. Trên diễn đàn Hội Cóc con 2k, FPT University; HỘI 2000 ÔN THI CÙNG ĐẠI HỌC FPT; Bí quyết săn học bổng ĐH FPT  không khí thảo luận về các câu hỏi trở nên sôi nổi hơn.

Hãy dắt túi nhanh 5 bí kíp này để giấc mơ thành sinh viên ĐH FPT trở thành hiện thực nhé!

1/ Đánh nhanh thắng nhanh

Ở bài thi trắc nghiệm thường sẽ là những bài yêu cầu giải nhanh và không quá rườm rà, yêu cầu kiến thức rộng và bao quát hơn. Vì vậy, nếu như áp dụng phương pháp “chậm và chắc” thì phải đổi ngay từ “chậm” thành “nhanh”. Giải nhanh chính là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm.

2/ Từ khóa câu hỏi

Mỗi khi đọc câu hỏi xong, điều đầu tiên là phải tìm được từ chìa khóa (keyword) nằm ở đâu. Điều đó giúp các em định hướng được câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ chìa khóa ấy. Đây được xem là cách để thí sinh giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu đáp án.

3/ Phương pháp loại trừ

Khi còn khá phân vân với đáp án thì phương pháp loại trừ cũng là một cách hữu hiệu giúp tìm ra câu trả lời đúng. Tuy nhiên vẫn có cơ sở để thí sinh dùng phuơng án loại trừ bằng “mẹo”. Thay vì đi tìm đáp án đúng, các em hãy thử tìm phương án sai đó cũng là một cách hay và loại trừ càng nhiều phương án càng tốt.

4/ Phân bổ thời gian

Câu hỏi khó hay dễ cũng đều có chung phổ điểm. Vì vậy, hãy đọc qua câu hỏi rồi làm câu dễ trước. Sau khi hoàn thành các câu hỏi “trúng tủ” thì quay lại nghiên cứu các câu khó. hãy làm câu dễ trước để đảm bảo đạt tối đa số điểm. Chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu hỏi nào.

5/ Không bỏ trống đáp án

Một trong những lợi thế của đề thi trắc nghiệm với đề thi tự luận đó là “ăn may”. Với những câu hỏi lý thuyết, nếu không học thuộc thì không thể chém có điểm. Trong khi đó, các câu trắc nghiệm sẽ mang lại cơ hội cao hơn vì thế sau khi làm bài, hãy dò lại toàn bộ để không bỏ sót bất kì đáp án của câu nào.

FU HCM